\(^3\)+(a-b)\(^3\)...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2018

2) \(9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)\)

=\(\left(9.2\right)^8-\left(18^4\right)^2-1^2\)

=\(18^8-18^8-1^2\)

\(=0-1^2\)

\(=-1^2=1\)

31 tháng 5 2018

1. a,

(a+b)3 + (a-b) 3 - 2a3 = a3 + 3ab2+ 3a2b + b3+ a3 - 3a2b + 3ab2- b3 - 2a3

= 6ab2

b, 98 . 28 - ( 184 -1)(184 + 1) = ( 9.2)8 - ( 188 - 1) ( hằng đẳng thức)

= 188 - 188 + 1 = 1

16 tháng 8 2018

a) \(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy\)

16 tháng 8 2018

b) \(\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3-2a^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3+a^3-3a^2b+3ab^2-b^3-2a^3\\ =6ab^2\)

6 tháng 8 2020

1.

a/ \(A=2\left(x^3+y^3\right)-3\left(x^2+y^2\right)\)

\(=2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)

\(=2\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]-3\left[\left(x+y\right)^2-2xy\right]\)

\(=2.1.\left[1^2-3xy\right]-3\left[1^2-2xy\right]\)

\(=2-6xy-3+6xy\)

\(=-1\)

Vậy...

2.

a. \(127^2+146.127+73^2\)

\(=127^2+2.73.127+73^2\)

\(=\left(127+73\right)^2=200^2=40000\)

b. \(9^8.2^8-\left(18^4-1\right)\left(18^4+1\right)\)

\(=18^8-18^8+1\)

\(=1\)

1 tháng 12 2019

1. Ta có:

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+...+\frac{1}{\left(x+2013\right)\left(x+2014\right)}\)

\(=\frac{1}{x}+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+...+\frac{1}{x+2013}-\frac{1}{x+2014}\)

\(=\frac{2}{x}-\frac{1}{x+2014}\)

\(=\frac{2\left(x+2014\right)}{x\left(x+2014\right)}-\frac{x}{x\left(x+2014\right)}\)

\(=\frac{2x+4028-x}{x\left(x+2014\right)}=\frac{x+4028}{x\left(x+2014\right)}\)

1 tháng 12 2019

2a) ĐKXĐ: x \(\ne\)1 và x \(\ne\)-1

b) Ta có: A = \(\frac{x^2-2x+1}{x-1}+\frac{x^2+2x+1}{x+1}-3\)

A = \(\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}+\frac{\left(x+1\right)^2}{x+1}-3\)

A = \(x-1+x+1-3\)

A = \(2x-3\)

c) Với x = 3 => A = 2.3 - 3 = 3

c) Ta có: A = -2

=> 2x - 3 = -2

=> 2x = -2 + 3 = 1

=> x= 1/2

8 tháng 7 2018

1272 + 146.127 + 732

= 1272 + 2 . 73 .127 + 732

= (127 + 73 ) 2

= 200 2

a: \(=\dfrac{2\cdot5^5-4\cdot5^3+5^4}{5^3}=2\cdot5^2-4+5=50+1=51\)

b: \(=\dfrac{3^8-3^6+3^6\cdot2^3}{3^5}=3^3-3+3\cdot2^3=24+24=48\)

c: \(=\dfrac{7^6\cdot2^3-7^3}{7^3}=14^3-1\)

d: \(=28^4-28^4+1=1\)

2 tháng 9 2017

Ta có : B = 202 - 19+ 182 - 172 + ..... + 22 - 12

=> B = (20 - 19)(20 + 19) + (18 - 17)(18 + 17) + .....  + (2 - 1)(2 + 1)

=> B = 39 + 35 + 31 + ..... + 3

Số số hạng của dãy trên là : 

                (39 - 3) : 4 + 1 = 10 (số)

Tổng B là : 

              (39 + 3) x 10 : 2 = 210 

                     Vậy B = 210

2 tháng 9 2017

Ta có : \(C=\left(15^4-1\right)\left(15^4+1\right)-3^8.5^8\)

\(\Rightarrow C=\left(15^4\right)^2-1-15^8\)

\(\Rightarrow C=15^8-1-15^8\)

=> C = -1

Vậy C = - 1

Bài 3: 

a: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=21\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-16\right)=21\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+16x=21\)

=>16x=48

hay x=3

b: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=4\)

=>-2x=4-8=-4

hay x=2

27 tháng 6 2017

Bài 1:

a) -16 +(x-3)2

<=> (x-3)2-16

<=> (x-3)2 -42

<=> (x-3-4)(x-3+4)

<=> (x-7)(x+1)

b) 64+16y+y2

<=> y2 + 2.8.y + 82

<=> (y+8)2

c) \(\dfrac{1}{8}-8x^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left(2x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}-2x\right)\left(\dfrac{1}{4}+x+4x^2\right)\)

d)\(x^2-x+\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.\dfrac{1}{2}.x+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\)

e) x4 + 4x2 + 4

<=> (x2)2 + 2.2.x2 +22

<=> (x2 + 2)2

g)\(8x^3+60x^2y+150xy^2+125y^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+5y\right)^3\)

28 tháng 6 2017

Ban giup minh bai 2 luon voi nha Hậu Trần Công