\(\left(3x-2y\right)^3-\left(4x-5y\right)\left(16x^2+20xy+25y^2\rig...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(3x-2y\right)^3+\left(y+2x\right)^3-\left(4x-5y\right)\left(16x^2+20xy+25y^2\right)\)

\(=27x^3-54x^2y+36xy^2-8y^3+y^3+6xy^2+12x^2y+8x^3-\left(64x^3-125y^3\right)\)

\(=35x^3-42x^2y+42xy^2-7y^3-64x^3+125y^3\)

\(=-29x^3-42x^2y+42xy^2+118y^3\)

10 tháng 6 2016

cho hình thang giác vuông ABCD có 

;góc A= D (=90) độ gọi M là trung điểm của bc   

CMR: BAM=CDM

làm giúp mình ik mình lm cho

10 tháng 6 2016

cho hình thang giác vuông ABCD có 

;góc A= D (=90) độ gọi M là trung điểm của bc   

CMR: BAM=CDM

lm giúp mình ikminhf lm cho

9 tháng 12 2021

\(A=\dfrac{2x^2\left(3x-4y+2\right)}{x\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}=\dfrac{2x\left(3x-4y+2\right)}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}\\ A=\dfrac{2\left(3-8+2\right)}{\left(3+2\right)\left(3-2\right)}=\dfrac{2\left(-3\right)}{5}=\dfrac{-6}{5}\)

4 tháng 7 2019

Lời giải :

\(\left(3-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\cdot\left(3+1\right)\left(3-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\cdot\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{1}{4}\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)\)

\(=\frac{3^{64}-1}{4}\)

4 tháng 7 2019

Thank you anh

1 tháng 8 2016

\(\left(\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right)\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left(\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right)\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left[\frac{\left(x+1\right)^2}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{6}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right]\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left(\frac{x^2+2x+1+6-x^2+x-3x+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\frac{4\left(x^2-1\right)}{5}\)
\(=\frac{10}{2\left(x-1\right) \left(x+1\right)}.\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)
\(=4\)
Vậy giá trị của biểu thức là 4

9 tháng 7 2018

P/s : Phá ngoặc ra là ok : 

a ) 

\(\left[4x-2\left(x-3\right)\right].\left(-3x\right)\)

\(=\left[4x-2x+6\right]\left(-3x\right)\)

\(=-12x^2+6x^2-18x\)

b ) 

\(3\left[x-3\left(4-2x\right)+8\right]\)

\(=3\left[x-12+6x+8\right]\)

\(=3\left[7x-4\right]\)

\(=21x-12\)

c ) 

\(5\left(3x^2-4y^3\right)+9\left(2x^2-y^3\right)\)

\(=15x^2-20y^3+18x^2-9y^3\)

\(=33x^2-29y^3\)

d ) 

\(3x^2\left(2y-1\right)-2x^2\left(5y-3\right)\)

\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2\)

\(=-4x^2y+3x^2\)

18 tháng 1 2016

cái câu rút gọn phân thức, bạn xem lại đề thử nhé.

 

18 tháng 1 2016

vậy bạn tính giúp bài phía dưới nha bạn