Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho hình thang giác vuông ABCD có
;góc A= D (=90) độ gọi M là trung điểm của bc
CMR: BAM=CDM
làm giúp mình ik mình lm cho
cho hình thang giác vuông ABCD có
;góc A= D (=90) độ gọi M là trung điểm của bc
CMR: BAM=CDM
lm giúp mình ikminhf lm cho
\(\left(\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right)\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left(\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{3}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right)\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left[\frac{\left(x+1\right)^2}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{6}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right]\frac{4x^2-4}{5}\)
\(=\left(\frac{x^2+2x+1+6-x^2+x-3x+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right)\frac{4\left(x^2-1\right)}{5}\)
\(=\frac{10}{2\left(x-1\right)
\left(x+1\right)}.\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)
\(=4\)
Vậy giá trị của biểu thức là 4
Ta có: \(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-\left(x+3\right)^3+\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)^3\)
\(=x^3+125-x^3-9x^2-27x-27+x^3-8-x^3+3x^2-3x+1\)
\(=-6x^2-30x+91\)
A*2=(3-1)*(3+1)*(3^2+1)*....*(3^16+1)
A*2=(3^2-1)*(3^2+1)*(3^4+1)....*(3^16+1)
A*2=((3^4)^2-1^2)*(3^4+1)......*(3*16+1)
2*A=(3^8-1)*...(3^16+1)
bạn lm tiếp nha
a) \(\left(a-b+c\right)^2-\left(b-c\right)^2+2ab-2ac\)
\(=\left(a^2+\left(-b\right)^2+c^2-2ab+2ac-2bc\right)-\left(b^2-2bc+c^2\right)+2ab-2ac\)
\(=a^2+b^2+c^2-2ab+2ac-2bc-b^2+2bc-c^2+2ab-2ac\)
\(=a^2+b^2-b^2+c^2-c^2-2ab+2ab+2ac-2ac-2bc+2bc\)
\(=a^2\)
[Toán 8] Rút gọn $ (3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)$ | HOCMAI Forum - Cộng đồng học sinh Việt Nam
Ta có: B=\(\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\) 2B= \(2.\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(\left(3-1\right).\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
= \(3^{32}-1\)
\(\Rightarrow\) B= \(\dfrac{3^{32}-1}{2}\)
Mà ta có A= \(3^{32}-1\)
\(\Rightarrow\) A=2B
Lời giải :
\(\left(3-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\cdot\left(3+1\right)\left(3-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\cdot\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{1}{4}\left(3^{32}-1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(=\frac{3^{64}-1}{4}\)
Thank you anh