\(B=2\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2020

\(B=2\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)-\left(2x-1\right)^2-\left(3y-1\right)^2\)

\(B=2\left(4x^2-9y^2\right)-\left(4x^2-4x+1\right)-\left(9y^2-6y+1\right)\)

\(B=8x^2-18y^2-4x^2+4x-1-9y^2+6y-1\)

\(B=4x^2-27y^2+4x-2+6y\)

14 tháng 8 2019

\(=\frac{2.7.xy.y^5\left(2x-3y\right)}{3.7.xy.x\left(2x-3y\right)^2}=\frac{2y^5}{3x\left(2x-3y\right)}\)

14 tháng 8 2019

\(\frac{14xy^5\left(2x-3y\right)}{21x^2y\left(2x-3y\right)^2}\)

\(=\frac{2y^4}{3x\left(2x-3y\right)}\)

12 tháng 7 2017

a) \(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=24-11x\)

b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)

\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)

\(=6y^2-x^2y\)

c) \(3y^2\left[\left(2x-1\right)+y+1\right]-y\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=3y^2\cdot\left(2x-1+y+1\right)-y\cdot\left(1-y-y^2\right)+y\)

\(=6xy^2-3y^2+3y^3+3y^2-y+y^2+y^3+y\)

\(=4y^3+y^2+6xy^2\)

17 tháng 11 2022

a: \(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x=-34\)

b: \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)

\(=8y^3-24y^2+18y-1-8y^3+24y^2-18y=-1\)

c: \(=x^3+27-x^3-20=7\)

d: \(=3y\left(9y^2+12y+4\right)-27y^3+1-36y^2-12y-1\)

\(=27y^3+36y^2+12y-27y^3-36y^2-12y\)

=0

27 tháng 9 2019

nhân ra hết là đc

27 tháng 9 2019

kệ chẳng quan tâm

11 tháng 12 2019

\(\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)-\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)\)

\(=\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)^2-\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)^2\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\left(2x-3y-2x-3y\right)\)

\(=-\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)\cdot6y\)

4 tháng 12 2019

\(\left(2x+1-2x+1\right)^2=2^2=4\)

4 tháng 12 2019

\(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(2x-1\right)\)

=\(4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-2\left(4x^2-1\right)\)

=\(8x^2+2-8x^2+2\)

=4

18 tháng 8 2020

                                            Bài làm :

\(\frac{14xy^5\left(2x-3y\right)}{21x^2y\left(2x-3y\right)^2}\)

\(=\frac{y^4}{\frac{3}{2}x\left(2x-3y\right)}\)

Chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

17 tháng 8 2020

a) \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)\)

\(=20x^5-8x^3+12x^2\)

b) \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)\)

\(=12y^5+2y^4-y^2\)

c) \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)\)

\(=5x^3-14x^2+8x\)

d) \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\)

\(=6x^2+22x-55-6x^2-23x-21\)

\(=-x-76\)

17 tháng 8 2020

1, \(4x^2\left(5x^3-2x+3\right)=20x^5-8x^3+12x^2\)

2, \(3y^2\left(4y^3+\frac{2}{3}y^2-\frac{1}{3}\right)=12y^5+2y^4-y^2\)

3, \(\left(5x^2-4x\right)\left(x-2\right)=5x^3-10x^2-4x^2+8x=5x^3-14x^2+8x\)

4, \(\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)=6x^2+33x-10x-55-\left(6x^2+14x+9x+21\right)\)

\(=6x^2+23x-55-6x^2-23x-21=-76\)