Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}+.......+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{\left(\sqrt{n}-\sqrt{n-1}\right)\left(\sqrt{n}+\sqrt{n}-1\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1}+........+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{n-\left(n-1\right)}\)
\(=\sqrt{2}-\sqrt{1}+...........+\sqrt{n}-\sqrt{n-1}\)
\(=\sqrt{n}-\sqrt{1}=\sqrt{n}-1\)
bài B tương tự
Bài 1 : Với : \(x>0;x\ne1\)
\(P=\left(1+\frac{1}{\sqrt{x}-1}\right)\frac{1}{x-\sqrt{x}}=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\right).\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)=x\)
Thay vào ta được : \(P=x=25\)
Bài 2 :
a, Với \(x\ge0;x\ne1\)
\(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{\sqrt{x}+1}-\frac{2}{x-1}=\frac{x+\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2-2}{x-1}\)
\(=\frac{x-\sqrt{x}}{x-1}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)
Thay x = 9 vào A ta được : \(\frac{3}{3+1}=\frac{3}{4}\)
\(A=\left[\frac{2\left(x-2\sqrt{x}+1\right)}{x-1}-\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\right]:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
\(A=\left[\frac{2\left(x-2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
\(A=\left[\frac{2\left(x-2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)-\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
\(A=\left[\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
\(A=\left[\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(x-4\right)\left(\sqrt{x+2}\right)}\right]:\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}}{x-4}\cdot\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(x-4\right)}\)
\(A=\frac{\sqrt{x}-2}{x-4}\)
K=\(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}-\frac{2x-10}{x+2\sqrt{x}-3}ĐK:\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)
=\(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)+\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)-2x+10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
=\(\frac{x-1-2x+3\sqrt{x}-2\sqrt{x}-1-6+10}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
=\(\frac{\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}\)
Để K>0 thì :\(\frac{1}{\sqrt{x}-1}>0\Leftrightarrow\sqrt{x}-1>0\Leftrightarrow x>1\)
Với x>1 thoả mãn yêu cầu.
\(A=\sqrt{\frac{2+\sqrt{3}}{2}}-\sqrt{\frac{2-\sqrt{3}}{2}}\)
\(A=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{4}}\)
\(A=\sqrt{\frac{3+2\sqrt{3}+1}{4}}-\sqrt{\frac{3-2\sqrt{3}+1}{4}}\)
\(A=\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}{4}}-\sqrt{\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}{4}}\)
\(A=\left|\frac{\sqrt{3}+1}{2}\right|-\left|\frac{\sqrt{3}-1}{2}\right|\)
\(A=\frac{\sqrt{3}+1}{2}-\frac{\sqrt{3}-1}{2}\)
\(A=1\)
A=\(\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{4}}-\sqrt{\frac{4-2\sqrt{3}}{4}}=\)\(\sqrt{\frac{3+2\sqrt{3}+1}{4}}-\sqrt{\frac{3-2\sqrt{3+1}}{4}}\)=\(\frac{\sqrt{3}+1}{2}-\frac{\sqrt{3}-1}{2}=\frac{\sqrt{3}}{2}\)