Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài này chị bt làm rồi nhưng làm hơi dài
chị bận tối chị viết cho nha
hihihhihhi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12/
x=2011
=>2012=x+1
thay x+1=2012 ta được:
x2011-(x+1).x2010+(x+1).x2009-(x+1)x2008+...-(x+1).x2+(x+1).x-1
=x2011-x2011-x2010+x2010+x2009-x2009-x2008+...-x3-x2+x2+x-1
=x-1
thay x=2011 ta được:
2011-1=2010
Vậy x2011-2012x2010+2012x2009-2012x2008+...-2012x2+2012x-1=2010
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Ta có:
\(x^4+2012x^2-2011x+2012=x^4+x^2+2011(x^2-x+\frac{1}{4})+\frac{6037}{4}\)
\(=x^4+x^2+2011(x-\frac{1}{2})^2+\frac{6037}{4}\)
Vì \(x^4\geq 0,x^2\geq 0, (x-\frac{1}{2})^2\geq 0, \forall x\)
\(\Rightarrow x^4+x^2+2011(x-\frac{1}{2})^2+\frac{6037}{4}\geq \frac{6037}{4}>0\) với mọi $x$
Ta có đpcm.
Với x = 2011 => x + 1 = 2012
=> A = x10 - ( x + 1 )x9 + ( x + 1)x8 - ( x+ 1)x7 + ( x + 1 )x6 - ( x + 1 )x5+ ( x + 1 )x4 - ( x + 1 )x3 + ( x + 1)x2 - ( x + 1 )x + 2012
= x10 - x10 - x9 + x9 + x8 - x8 - x7 + x7+ x6- x6 - x5 + x5 + x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 - x + 2012
= -x + 2012
Thay x=2011 vào ta được: ( - 2011 ) + 2012 = 1