\(\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a+\frac{1}{a}\right)^2+12}\...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1 2022

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a+\frac{1}{a}\right)^2+12}\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a^2+2a.\frac{1}{a}+\frac{1}{a^2}\right)+12}\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a^2+\frac{1}{a^2}+2\right)+12}\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)-8+12}\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)^2-4\left(a^2+\frac{1}{a^2}\right)+4}\)

\(A=\sqrt{\left(a^2+\frac{1}{a^2}-2\right)^2}\)

\(A=\left|a^2+\frac{1}{a^2}-2\right|\)

Ta có \(a^2>0\)nên \(\frac{1}{a^2}>0\)(không có dấu bằng xảy ra vì \(a^2\)nằm dưới mẫu)

Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số dương \(a^2\)và \(\frac{1}{a^2}\), ta có:

\(a^2+\frac{1}{a^2}\ge2\sqrt{a^2.\frac{1}{a^2}}=2\)\(\Leftrightarrow a^2+\frac{1}{a^2}-2\ge0\)

Chính vì vậy \(A=a^2+\frac{1}{a^2}-2\)

31 tháng 7 2019

\(a,A=\frac{1-\sqrt{a^3}}{a-1}=-\frac{\sqrt{a^3}-1}{a-1}.\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}=\frac{a+\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}+1}\)

\(b,B=3\sqrt{\frac{12\left(a-2\right)^2}{27}}=\sqrt{9}.\sqrt{\frac{12\left(a-2\right)^2}{27}}\)

\(=\sqrt{\frac{9.3.4.\left(x-2\right)^2}{27}}=2\sqrt{\left(x-2\right)^2}=2.|x-2|\)

\(c,C=\left(a-b\right)\sqrt{\frac{ab}{\left(a-b\right)^2}}=\sqrt{\frac{\left(a-b\right)^2ab}{\left(a-b\right)^2}}=\sqrt{ab}\)

b: \(=\left(12\sqrt[3]{2}+2\sqrt[3]{2}-2\sqrt[3]{2}\right)\cdot\left(5\sqrt[3]{4}-3\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\right)\)

\(=12\sqrt[3]{2}\cdot5\sqrt[3]{4}-12\sqrt[3]{2}\cdot3\sqrt[3]{\dfrac{1}{2}}\)

\(=12\cdot5\cdot2-12\cdot3=120-36=84\)

26 tháng 7 2018

Giup mình phần 3,4,5 của bài 2 với bài 4 nữa . Helpppp me !!

11 tháng 7 2018

Bài 1:

a)  \(\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}-\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

b)   \(\frac{2}{5-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{6}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{2\left(5+\sqrt{3}\right)}{\left(5-\sqrt{3}\right)\left(5+\sqrt{3}\right)}+\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(5+\sqrt{3}\right)}{2}+\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}{3}\)

\(=5+\sqrt{3}+\sqrt{6}-\sqrt{3}=5+\sqrt{6}\)

c)  ĐK:  \(a\ge0;a\ne1\)

  \(\left(1+\frac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right).\left(1-\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)+a\)

\(=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{1+\sqrt{a}}\right).\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)+a\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)+a\)

\(=1-a+a=1\)

30 tháng 6 2016

P= (\(\frac{3\sqrt{a}}{\sqrt{a}+4}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}-4}+\frac{4\left(a+2\right)}{16-a}\)):\(\left(1-\frac{2\sqrt{a}+5}{\sqrt{a}-4}\right)\)

=\(\left(\frac{3\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-4\right)}{a-16}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+4\right)}{a-16}-\frac{4a+8}{a-16}\right):\left(\frac{\sqrt{a}-4-2\sqrt{a}-5}{\sqrt{a}-4}\right)\)

\(\left(\frac{3a-12\sqrt{a}+a+4\sqrt{a}-4a-8}{a-16}\right):\left(\frac{-\sqrt{a}-9}{\sqrt{a}-4}\right)\)

=\(\left(\frac{-8\sqrt{a}-8}{a-16}\right).\left(\frac{\sqrt{a}-4}{-\sqrt{a}-9}\right)=\frac{8\sqrt{a}+8}{\left(\sqrt{a}+4\right).\left(\sqrt{a}+9\right)}=\frac{8\sqrt{a}+8}{a+13\sqrt{a}+36}\)