\(\sqrt{3+2\sqrt{2}}-\sqrt{\frac{\sqrt{2}-1}{\sqrt{2}+1}}\)

 
">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2016

Bài 2:

\(P=\frac{1}{1+\sqrt{5}}+\frac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{9}}+...+\frac{1}{\sqrt{2001}+\sqrt{2005}}\)

\(=\frac{1-\sqrt{5}}{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(1-\sqrt{5}\right)}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{9}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{9}\right)}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{\left(\sqrt{2001}+\sqrt{2005}\right)\left(\sqrt{2001}-\sqrt{2005}\right)}\)

\(=\frac{1-\sqrt{5}}{1-5}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{5-9}+...+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{2001-2005}\)

\(=\frac{1-\sqrt{5}}{-4}+\frac{\sqrt{5}-\sqrt{9}}{-4}+..+\frac{\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{-4}\)

\(=\frac{1-\sqrt{5}+\sqrt{5}-\sqrt{9}+...+\sqrt{2001}-\sqrt{2005}}{-4}\)

\(=\frac{1-\sqrt{2005}}{-4}\)

\(=\frac{\sqrt{2005}-1}{4}\)

18 tháng 10 2020

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\ne4\end{cases}}\)

\(\left(\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2}\right):\frac{1}{a-4}\)

\(=\left[\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)^2}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)^2}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\right].\left(a-4\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)^2-\left(\sqrt{a}+2\right)^2}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}.\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)\)

\(=\left(\sqrt{a}-2\right)^2-\left(\sqrt{a}+2\right)^2\)

\(=\left(a-4\sqrt{a}+4\right)-\left(a+4\sqrt{a}+4\right)\)

\(=a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4=-8\sqrt{a}\)

18 tháng 10 2020

ĐK : \(\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\ne4\end{cases}}\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}-\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\right)\div\frac{1}{a-4}\)

\(=\left(\frac{a-4\sqrt{a}+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}-\frac{a+4\sqrt{a}+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\right)\div\frac{1}{a-4}\)

\(=\left(\frac{a-4\sqrt{a}+4-a-4\sqrt{a}-4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\right)\div\frac{1}{a-4}\)

\(=\frac{-8\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\times\frac{a-4}{1}\)

\(=\frac{-8\sqrt{a}}{a-4}\times\frac{a-4}{1}=-8\sqrt{a}\)

15 tháng 9 2019

\(A=\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}=\frac{5\sqrt{5}+5-5-\sqrt{5}}{\sqrt{5^2}-1}=\frac{5\sqrt{5}-\sqrt{5}}{5-1}=\frac{4\sqrt{5}}{4}=\sqrt{5}\)

18 tháng 8 2019

Trả lời

M=\(\frac{2+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{2-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

M.\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)\(=\frac{2+\sqrt{5}}{2+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\frac{2-\sqrt{5}}{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

M.\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)=\(\frac{2+\sqrt{5}}{2+\sqrt{5}+1}+\frac{2-\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}-1}\)

M.\(\frac{1}{\sqrt{2}}\)=\(\frac{2+\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}+\frac{2-\sqrt{5}}{1-\sqrt{5}}\)

Phân số bạn làm tiếp nha !

Bài làm nguồn:CHTT , hihi. đg ném đá nha, có ý tốt thoi !

31 tháng 7 2018

bằng 

1.190767135

mk nha

31 tháng 7 2018

Cái mk cần là cáh làm nha

13 tháng 8 2020

a) đkxđ : \(x\ge0;x\ne2;x\ne1\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)-x+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{x-4\sqrt{x}+3-2x+5\sqrt{x}-2-x+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{-2x+\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{\left(-2\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

b) P>=2

\(\frac{-2x+\sqrt{x}+3-2\left(x-3\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\ge0\)

\(\frac{-2x+\sqrt{x}+3-2x+6\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\ge0\)

\(\frac{-4x+7\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\ge0\)

\(\frac{-4\left(\sqrt{x}-\frac{7+\sqrt{33}}{8}\right)\left(\sqrt{x}-\frac{7-\sqrt{33}}{8}\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\ge0\)

13 tháng 8 2020

a) Ta có :\(x-3\sqrt{x}+2=\left(\sqrt{x}\right)^2-\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2\)\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-2\left(\sqrt{x}-1\right)\)

                                                                                                                   \(=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)\)

P xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\\sqrt{x}-2\ne0\\\sqrt{x}-1\ne0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\\sqrt{x}\ne2\\\sqrt{x}\ne1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne4\\x\ne1\end{cases}}}\)

Vậy với \(x\ge0;x\ne4;x\ne1\)thì P xác định

b) Cho mình hỏi, câu b là yêu cầu tìm x để \(P\ge2\)hay chứng minh \(P\ge2\)

c) \(P=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-1}-\frac{x-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)-x+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{x-\sqrt{x}-3\sqrt{x}+3-2x+4\sqrt{x}+\sqrt{x}-2-x+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{x}-2x+3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(3-2\sqrt{x}\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

Bạn thử xem lại đề nhé. Nếu rút gọn thì kết quả như trên, không rút gọn đc nữa. Chỉ khi nào trên tử là số mới tìm P nguyên đc

Mình sẽ suy nghĩ thêm

                        

6 tháng 9 2020

Câu C : Lần đầu làm dạng này :))

Xét hiệu A - 2 , ta có :

\(A-2=\frac{2\sqrt{a}+2-4a-2}{2a+1}=\frac{2\sqrt{a}-4a}{2a+1}=\frac{2\sqrt{a}\left(1-2\sqrt{a}\right)}{2a+1}\)

Ta thấy :

+) Do \(a\ge0\)\(\Rightarrow2\sqrt{a}\left(1-2\sqrt{a}\right)\le0\)

+) a khác 1 ; \(a\ge0\)=> 2a + 1 > 0

\(\Rightarrow\frac{2\sqrt{a}\left(1-2\sqrt{a}\right)}{2a+1}\le0\)

\(\Leftrightarrow A< 2\)

P/s : sai bỏ qua :))

6 tháng 9 2020

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{1-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\div\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}+\frac{\sqrt{a}}{1-a}\right)\)

ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}a\ge0\\a\ne1\end{cases}}\)

\(A=\left(\frac{\sqrt{a}+1+1-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)\div\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}}{a-1}\right)\)

\(A=\frac{2}{\sqrt{a}-1}\div\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}-\frac{\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(A=\frac{2}{\sqrt{a}-1}\div\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}-\frac{\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(A=\frac{2}{\sqrt{a}-1}\div\left(\frac{a+2\sqrt{a}+1+a-\sqrt{a}-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(A=\frac{2}{\sqrt{a}-1}\div\frac{2a+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

\(A=\frac{2}{\sqrt{a}-1}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{2a+1}\)

\(A=\frac{2\left(\sqrt{a}+1\right)}{2a+1}\)

b) \(a=1-\frac{\sqrt{3}}{2}=\frac{2}{2}-\frac{\sqrt{3}}{2}=\frac{2-\sqrt{3}}{2}\)( tmđk )

Rồi từ đây thế vô :)

c) Nhờ cao nhân làm tiếp chứ em mới lớp 8 thôi ạ :(