Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) A = (x + 2y)(x^2 - 2xy + 4y^2) - 8(x^3 + y^3)
A = x(x^2 - 2xy + 4y^2) + 2y(x^2 - 2xy + 4y^2) - 8(x^3 + y^3)
A = x^3 - 2x^2y + 4xy^2 + 2x^2y - 4xy^2 + 8y^3 - 8x^3 - 8y^3
A = -7x^3
b) B = (2x + y)^3 - (8x^3 + y^3) - 2x^2y
B = (2x + y)[(2x)^2 + 2.2xy + y^2] - 8x^3 - y^3 - 2x^2y
B = 2x[(2x)^2 + 2.2xy + y^2] + y[(2x)^2 + 2.2xy + y^3] - 8x^3 - y^3 - 2x^2y
B = 8x^3 + 8x^2y + 2xy^2 + 4x^2y + y^3 - 8x^3 - y^3 - 2x^2y
B = 10x^2y + 6xy^2
Bài 1 :
a) (3a+4b)3+(3a-4b)3-48a2b2
=27a3+108a2b+144ab2+64b3+27a3-108a2b+144ab2-64b3-48a2b2
=54a3+288ab2-48a2b2
=2a(27a2+144b2-24ab)
b) (5x+2y)(5x-2y)+(2x-y)3+(2x+y)3
=25x2-4y2+8x3-12x2y+6xy2-y3+8x3+12x2y+6xy2+y3
=16x3+25x2-y2+12xy2
=x2(16x+25)-y2(1-12x)
Bài 2 :
\(x^2-8x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-7x+7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=7\end{cases}}\)
b)\(x^3-4x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm\sqrt{3}\\x=1\end{cases}}\)
c)Nếu đề đổi thành =1 thì có vẻ hợp lí hơn
d)\(\left(3x-1\right)^3-3\left(3x+2\right)^2+13=0\)
\(\Leftrightarrow27x^3-27x^2+9x-1-3\left(9x^2+12x+4\right)+13=0\)
\(\Leftrightarrow27x^3-27x^2+9x-1-27x^2-36x-12+13=0\)
\(\Leftrightarrow27x^3-54x^2-27x=0\)
\(\Leftrightarrow27x\left(x^2-2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}27x=0\\x^2-2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\-\left(x^2+2x+1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-\left(x+1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
#H
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại