\(^2\)+ (x+y)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2019

(2x - y)(x + y) + (x - y)2 + (x + y)

= (2x - y)(x + y) + (x - y)2 + x + y

= 2x2 + 2xy - yx - y2 + x2 - 2xy + y2 + x + y

= 3x2 - xy + x + y

3 tháng 8 2016

Đề phần a sai

3 tháng 8 2016

bạn sử hộ mình

 

14 tháng 12 2018

\(a,\frac{x}{xy-y^2}+\frac{2x-y}{xy-x^2}:\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\)

\(=\left(\frac{x}{y\left(x-y\right)}+\frac{y-2x}{x\left(x-y\right)}\right):\left(\frac{y}{xy}+\frac{x}{xy}\right)\)

\(=\left(\frac{x-y}{x\left(x-y\right)}\right):\left(\frac{x+y}{xy}\right)\)

\(=\frac{1}{x}.\frac{xy}{x+y}=\frac{y}{x+y}\)

20 tháng 11 2018

\(\frac{x^2-5x+6}{x^2-2x}=\frac{x^2-2x-3x+6}{x.\left(x-2\right)}=\frac{x.\left(x-2\right)-3.\left(x-2\right)}{x.\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{\left(x-3\right).\left(x-2\right)}{x.\left(x-2\right)}=\frac{x-3}{x}\)

20 tháng 11 2018

\(a,\frac{x^2-xy+x-y}{x^2-xy-x+y}=\frac{x.\left(x-y\right)-\left(x-y\right)}{x.\left(x+y\right)-\left(x+y\right)}\)

                                      \(=\frac{\left(x-y\right)\left(x-1\right)}{\left(x+y\right)\left(x-1\right)}=\frac{x-y}{x+y}\)

23 tháng 2 2020

a) Rút gọn :

Ta có : \(A=\frac{y-x}{xy}:\left[\frac{y^2}{\left(x-y\right)^2}-\frac{2x^2y}{\left(x^2-y^2\right)^2}+\frac{x^2}{y^2-x^2}\right]\)

\(=\frac{y-x}{xy}:\left[\frac{y^2\left(x+y\right)^2-2x^2y-x^2\left(x^2-y^2\right)}{\left(x^2-y^2\right)^2}\right]\)

\(=\frac{y-x}{xy}:\left[\frac{y^2\left(x^2+2xy+y^2\right)-2x^2y-x^4+x^2y^2}{\left(x^2-y^2\right)^2}\right]\)

...

23 tháng 2 2020

 ミ★ Đạt ★彡: sao bạn rút gọn gì vậy @@?

6 tháng 11 2018

mn ơi giúp mình với