\(\sqrt{27.48\left(1-a^2\right)}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
19 tháng 9 2019

\(A=\sqrt{9.3.3.16\left(1-a^2\right)}=3.3.4.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)\)

\(B=\frac{1}{a-b}a^2.\left|a-b\right|=\frac{a^2\left(a-b\right)}{a-b}=a^2\)

\(C=\sqrt{5.45.a^2}-3a=\sqrt{5^2.3^2.a^2}-3a=15\left|a\right|-3a=15a-3a=12a\)

\(D=\left(3-a\right)^2-\sqrt{\frac{2.180}{10}a^2}=\left(3-a\right)^2-6\left|a\right|\)

NV
11 tháng 6 2019

a/ \(=\sqrt{36^2\left(1-a\right)^2}=36.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)=36a-36\)

b/ \(=\frac{1}{a-b}.a^2\left|a-b\right|=\frac{1}{a-b}.a^2\left(a-b\right)=a^2\)

c/ \(=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)

1 tháng 8 2018

a)\(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}=\sqrt{2^2\left(a-3\right)^2}=\sqrt{\left(2a-6\right)^2}=2a-6\)

b) \(\sqrt{9\left(b-2\right)^2}=\sqrt{3^2\left(b-2\right)^2}=\sqrt{\left[3\left(b-2\right)\right]^2}=3b-6\)

c) bạn xem lại đề

d)
\(\sqrt{5a}.\sqrt{45a}-3a=\sqrt{225a^2}-3a=\sqrt{\left(15a\right)^2}-3a=15a-3a=12a\)

1 tháng 8 2018

e) \(\dfrac{\sqrt{48x^3}}{\sqrt{3x^5}}=\sqrt{\dfrac{48x^3}{3x^5}}=\sqrt{\dfrac{16}{x^2}}=\dfrac{\sqrt{16}}{\sqrt{x^2}}=\dfrac{4}{x}\)

31 tháng 3 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .

3 tháng 4 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .


Bài 2: 

a: \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}=\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}\)

b: \(\dfrac{a-\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}=-\dfrac{\sqrt{a}\left(1-\sqrt{a}\right)}{1-\sqrt{a}}=-\sqrt{a}\)

c: \(\left(\dfrac{1}{a-\sqrt{a}}+\dfrac{1}{\sqrt{a}-1}\right):\dfrac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}\)

\(=\dfrac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{\sqrt{a}+1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}\)

15 tháng 6 2018

a) \(\sqrt{0,36a^2}\)

\(=\sqrt{\dfrac{9}{25}a^2}\)

\(=\sqrt{\left(\dfrac{3}{5}a\right)^2}\)

\(=\left|\dfrac{3}{5}a\right|\)

\(=\dfrac{3}{5}a\)

câu b bạn làm tt nhé

15 tháng 6 2018

sao không làm luôn đi