\(\sqrt{0.36a^2}\) với a<0

b)\(\sqrt{27.48\left(1-a\rig...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2018

a) \(\sqrt{0,36a^2}\)

\(=\sqrt{\dfrac{9}{25}a^2}\)

\(=\sqrt{\left(\dfrac{3}{5}a\right)^2}\)

\(=\left|\dfrac{3}{5}a\right|\)

\(=\dfrac{3}{5}a\)

câu b bạn làm tt nhé

15 tháng 6 2018

sao không làm luôn đi

31 tháng 3 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .

3 tháng 4 2017

a) = = 0,6.│a│

Vì a < 0 nên │a│= -a. Do đó = -0,6a.

b) = . = ││.│3 - a│.

≥ 0 nên │b│= . Vì a ≥ 3 nên 3 - a ≤ 0, do đó │3 - a│= a - 3.

Vậy = (a - 3).

c) = = = √81.√16.

= 9.4.│1 - a│

Vì a > 1 nên 1 - a < 0. Do đó │1 - a│= a -1.

Vậy = 36(a - 1).

d) : = : ( = : (.│a - b│)

Vì a > b nên a -b > 0, do đó│a - b│= a - b.

Vậy : = : ((a - b)) = .


NV
19 tháng 9 2019

\(A=\sqrt{9.3.3.16\left(1-a^2\right)}=3.3.4.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)\)

\(B=\frac{1}{a-b}a^2.\left|a-b\right|=\frac{a^2\left(a-b\right)}{a-b}=a^2\)

\(C=\sqrt{5.45.a^2}-3a=\sqrt{5^2.3^2.a^2}-3a=15\left|a\right|-3a=15a-3a=12a\)

\(D=\left(3-a\right)^2-\sqrt{\frac{2.180}{10}a^2}=\left(3-a\right)^2-6\left|a\right|\)

29 tháng 7 2018

a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}=\sqrt{2^2\left(a-3\right)^2}=2\sqrt{\left(a-3\right)^2}=2.\left|a-3\right|=2\left(a-3\right)=2a-6\) (Vì \(a\ge3\) )

29 tháng 7 2018

b) \(\sqrt{9\left(b-2\right)^2}=\sqrt{3^2\left(b-2\right)^2}=3\sqrt{\left(b-2\right)^2}=3\left|b-2\right|=3\left(2-b\right)\)

                                                         \(=6-3b\) (vì b < 2 )

b) \(\sqrt{27.48\left(1-a\right)^2}=\sqrt{27.3.16.\left(1-a\right)^2}=\sqrt{81.16.\left(1-a\right)^2}\) 

                                         \(=\sqrt{9^2.4^2.\left(1-a\right)^2}=9.4\sqrt{\left(1-a\right)^2}=36.\left|1-a\right|=36\left(1-a\right)=36-36a\) (vì a > 1)

NV
11 tháng 6 2019

a/ \(=\sqrt{36^2\left(1-a\right)^2}=36.\left|1-a\right|=36\left(a-1\right)=36a-36\)

b/ \(=\frac{1}{a-b}.a^2\left|a-b\right|=\frac{1}{a-b}.a^2\left(a-b\right)=a^2\)

c/ \(=\frac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}+\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)

24 tháng 9 2018

câu a là j có b mà điều kiện b < 2

b: \(=\left|b\cdot\left(b-1\right)\right|=b\cdot\left|b-1\right|\)

c: \(=\left|a\right|\cdot\left|a+1\right|=a\left(a+1\right)=a^2+a\)

d: \(=1-2a-4a=-6a+1\)

1 tháng 8 2018

a)\(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}=\sqrt{2^2\left(a-3\right)^2}=\sqrt{\left(2a-6\right)^2}=2a-6\)

b) \(\sqrt{9\left(b-2\right)^2}=\sqrt{3^2\left(b-2\right)^2}=\sqrt{\left[3\left(b-2\right)\right]^2}=3b-6\)

c) bạn xem lại đề

d)
\(\sqrt{5a}.\sqrt{45a}-3a=\sqrt{225a^2}-3a=\sqrt{\left(15a\right)^2}-3a=15a-3a=12a\)

1 tháng 8 2018

e) \(\dfrac{\sqrt{48x^3}}{\sqrt{3x^5}}=\sqrt{\dfrac{48x^3}{3x^5}}=\sqrt{\dfrac{16}{x^2}}=\dfrac{\sqrt{16}}{\sqrt{x^2}}=\dfrac{4}{x}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 7 2018

Lời giải:

a)

\(\sqrt{36(b-2)^2}=\sqrt{6^2(b-2)^2}=6\sqrt{(b-2)^2}=6|b-2|=6(2-b)\) do \(b<2\)

b)

\(\sqrt{b^2(b-1)^2}=\sqrt{b^2}\sqrt{(b-1)^2}=|b||b-1|\)

Do \(b< 0\Rightarrow b,b-1< 0\)

\(\Rightarrow \sqrt{b^2(b-1)^2}=|b||b-1|=-b(1-b)=b(b-1)\)

c) \(\sqrt{a^2(a+1)^2}=\sqrt{a^2}\sqrt{(a+1)^2}=|a||a+1|\)

\(=a(a+1)\) do \(a>0\)

d) \(\sqrt{(2a-1)^2}-4a=|2a-1|-4a\)

\(a< \frac{1}{2}\Rightarrow 2a-1< 0\)

\(\Rightarrow \sqrt{(2a-1)^2}-4a=|2a-1|-4a=(1-2a)-4a=1-6a\)