\(Q=\frac{\left(x^2+y^2-z^2\right)\left(y^2+z^2-x^2\right)\left(z^2+x^2-y^2\right)}{16xyz}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2017

\(x+y+z=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\left(y+z\right)\\y=-\left(z+x\right)\\z=-\left(x+y\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow P=\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}=\frac{\left[-\left(y+z\right)\right]^2+\left[-\left(z+x\right)\right]^2+\left[-\left(x+y\right)\right]^2}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}=\frac{\left(y+z\right)^2+\left(z+x\right)^2\left(x+y\right)^2}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}=\frac{-\left[\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2\right]}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}=-1\)

30 tháng 7 2017

Mik mới biết làm câu a thôi còn câu b thì từ từ mik nghĩ đã nhé @-@

Chúc bn học giỏi nhoa!!!

24 tháng 11 2017

a)

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2xz=0\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2=-2\left(xy+yz+xz\right)\) (1)

Phân tích :

\(\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2\)

\(=x^2-2xy+y^2+y^2-2yz+z^2+z^2-2xz+x^2\)

\(=2\left(x^2+y^2+z^2\right)+\left[-2\left(xy+yz+xz\right)\right]\)(Áp dung (1)ta được :)

\(=2\left(x^2+y^2+z^2\right)+x^2+y^2+z^2\)

\(=3\left(x^2+y^2+z^2\right)\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{1}{3}\)

2 tháng 1 2019

a) \(A=\frac{2}{x-y}+\frac{2}{y-z}+\frac{2}{z-x}+\frac{\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}\)

         \(=\frac{2\left(y-z\right)\left(z-x\right)+2\left(x-y\right)\left(z-x\right)+2\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}\)

           \(=\frac{\left[\left(x-y\right)+\left(y-z\right)+\left(z-x\right)\right]^2}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}=\frac{\left(x-y+y-z+z-x\right)^2}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)}=0\)

Áp dụng: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac\)

2 tháng 1 2019

b)Ta có: \(\frac{x^2}{y+z}+x=\frac{x^2+x\left(y+z\right)}{y+z}=\frac{x^2+xy+xz}{y+z}=\frac{x\left(x+y+z\right)}{y+z}\)

    Tương tự:   \(\frac{y^2}{x+z}+y=\frac{y^2+xy+zy}{x+z}=\frac{y\left(x+y+z\right)}{x+z}\)

                \(\frac{z^2}{x+y}+z=\frac{z^2+xz+zy}{x+y}=\frac{z\left(x+y+z\right)}{x+y}\)

Suy ra: \(A+\left(x+y+z\right)\)

\(=\frac{x\left(x+y+z\right)}{y+z}+\frac{y\left(x+y+z\right)}{z+x}+\frac{z\left(x+y+z\right)}{x+y}+\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(\frac{x}{y+z}+\frac{y}{z+x}+\frac{z}{x+y}+1\right)\)

  \(=2.\left(x+y+z\right)\)

Nên \(A=2.\left(x+y+z\right)-\left(x+y+z\right)=x+y+z\)

Mình có sai chỗ nào không nhỉ?

21 tháng 2 2017

1)

\(x+2+\frac{3}{x-2}\)

\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x-2}+\frac{3}{x-2}\)

\(=\frac{x^2-4}{x-2}+\frac{3}{x-2}\)

\(=\frac{x^2-4+3}{x-2}\)

\(=\frac{x^2-1}{x-2}\)

21 tháng 2 2017

2)

\(\frac{x^2}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}+\frac{y^2}{\left(y-x\right)\left(y-z\right)}+\frac{z^2}{\left(z-x\right)\left(z-y\right)}\)

\(=\frac{x^2}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)}-\frac{y^2}{\left(x-y\right)\left(y-z\right)}+\frac{z^2}{\left(x-z\right)\left(y-z\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(y-z\right)}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)}-\frac{y^2\left(x-z\right)}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)}+\frac{z^2\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)}\)

\(=\frac{x^2\left(y-z\right)-y^2\left(x-z\right)+z^2\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)}\)

\(=\frac{x^2y-x^2z-xy^2+y^2z+xz^2-yz^2}{\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)}\)

\(=\frac{x^2y-x^2z-xy^2+y^2z+xz^2-yz^2}{\left(x^2-xy-xz+yz\right)\left(y-z\right)}\)

\(=\frac{x^2y-x^2z-xy^2+y^2z+xz^2-yz^2}{x^2y-xy^2-xyz+y^2z-x^2z+xyz+xz^2-yz^2}\)

\(=\frac{x^2y-x^2z-xy^2+y^2z+xz^2-yz^2}{x^2y-x^2z-xy^2+y^2z+xz^2-yz^2}\)

\(=1\)

13 tháng 2 2020

\(A=\frac{x^2-yz}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}+\frac{y^2-xz}{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}+\frac{z^2-xy}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2-yz\right)\left(y+z\right)+\left(y^2-xz\right)\left(z+x\right)+\left(z^2-xy\right)\left(x+y\right)}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{x^2y+x^2z-y^2z-yz^2+y^2z+y^2x-xz^2-x^2z+z^2x+z^2y-x^2y-xy^2}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{0}{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}=0\)

Vậy : \(A=0\)

13 tháng 2 2020

\(\frac{(x^2-yz)(y+z)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\) = ​​\(\frac{(y^2-xz)(x+z)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\)​= \(\frac{(z^2-xy)(x+y)}{(x+y)(x+z)(y+z)}\)

2 tháng 1 2019

\(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=0\)

\(x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)=0\)

\(x^2+y^2+z^2=-2\left(xy+yz+zx\right)\)

\(\frac{x^2+y^2+z^2}{\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2+\left(x-y\right)^2}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left(x^2+y^2+z^2\right)-2\left(xy+yz+xz\right)}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{2\left[-2\left(xy+yz+zx\right)\right]-2\left(xy+yz+xz\right)}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{-4\left(xy+yz+zx\right)-2\left(xy+yz+xz\right)}\)

\(=\frac{-2\left(xy+yz+zx\right)}{-6\left(xy+yz+zx\right)}\)

\(=\frac{1}{3}\)

2 tháng 1 2019

Ta có: \(x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x+y=-z\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=\left(-z\right)^2\)

\(x^2+2xy+y^2=z^2\)

\(x^2+y^2-z^2=-2xy\)

\(\frac{2x^2y+2xy^2}{x^2+y^2-z^2}\)

\(=\frac{2xy\left(x+y\right)}{-2xy}\)

\(=\frac{-2xyz}{-2xy}\)

\(=z\)

25 tháng 3 2017

Đặt: \(E=\frac{y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)

Ta có: \(F-E=\frac{x^4-y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{y^4-z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{z^4-x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\left(x-y\right)+\left(y-z\right)+\left(z-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow F=E\)

Từ đó ta có:

\(2F=\frac{x^4+y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{y^4+z^4}{\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{z^4+x^4}{\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)

\(\ge\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{2\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}+\frac{\left(y^2+z^2\right)^2}{2\left(y^2+z^2\right)\left(y+z\right)}+\frac{\left(z^2+x^2\right)^2}{2\left(z^2+x^2\right)\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2+y^2\right)}{2\left(x+y\right)}+\frac{\left(y^2+z^2\right)}{2\left(y+z\right)}+\frac{\left(z^2+x^2\right)}{2\left(z+x\right)}\)

\(\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{4\left(x+y\right)}+\frac{\left(y+z\right)^2}{4\left(y+z\right)}+\frac{\left(z+x\right)^2}{4\left(z+x\right)}\)

\(=\frac{x+y}{4}+\frac{y+z}{4}+\frac{z+x}{4}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow F\ge\frac{1}{4}\)

Dấu = xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{3}\)

25 tháng 3 2017

Bạn ơi, cho mình hỏi này

Sao có \(\frac{x^4+y^4}{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}\ge\frac{\left(x^2+y^2\right)^2}{2\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}\)  và sao có  \(\frac{\left(x^2+y^2\right)}{2}\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{4\left(x+y\right)}\)  

Giải đáp tận tình hộ mình nhé.