K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2018

\(C=\frac{x^2+4x+7}{4+x}=\frac{x\left(x+4\right)+7}{x+4}=x+\frac{7}{x+4}\)

Để \(C\in Z\Leftrightarrow x+4\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)

Ta có bảng:

x+41-17-7
x-3-53-11

Vậy...

3 tháng 7 2018

x^2+4x+7 =(x+4).√(x^2+7) 
<=> (x^2 + 4x + 7)/(x + 4) = √(x^2 + 7) (1) 
Điều kiện: x + 4 # 0<=> x # - 4 

(1)<=> (x^2 + 4x + 7)^2/(x + 4)^2 = x^2 + 7 
<=> (x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2)/(x^2 + 8x + 16) = x^2 + 7 
=> x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2 = (x^2 + 7)(x^2 + 8x + 16) 
<=>x^4 + 16x^2 + 49 + 8x^3 + 56x + 14x^2 = x^4 + 8x^3 + 16x^2 + 7x^2 + 56x + 112 
<=> 7x^2 = 63 
<=> x^2 = 9 
<=> x = 3 (thoả mãn) 
hoặc x = -3 (thỏa mãn) 

Vậy Pt có nghiệm x = 3 hoặc x = -3

k cho mình nha

18 tháng 4 2017

\(\frac{4x+7}{x+2}=\frac{4x+8}{x+2}-\frac{1}{x+2}=4-\frac{1}{x+2}\)

Biểu thức đạt giá trị nguyên khi \(\frac{1}{x+2}\) nguyên <=> 1 chia hết cho x+2

<=>\(x+2\inƯ\left(1\right)\)={-1;1} <=> x\(\in\){-3;-1}

19 tháng 3 2021

Để \(x\inℤ\)khi \(\frac{3x+12}{2x+4}\)là số nguyên 

hay \(3x+12⋮2x+4\Leftrightarrow6x+24⋮2x+4\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x+4\right)+12⋮2x+4\Rightarrow2n+4\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)

2n + 41-12-23-34-46-612-12
n-3/2 ( ktm )-5/2 ( ktm )-1 -3-1/2 ( ktm )-7/2 ( ktm )0-41-54-8
30 tháng 6 2017

a. Để \(\frac{x+2}{x-1}\) có nghĩa thì \(x-1\ne0\Leftrightarrow x\ne1\)

b. Thay số vào rồi tính là ra nhé bạn.

c. \(f\left(x\right)=\frac{1}{4}\)

\(\frac{x+2}{x-1}=\frac{1}{4}\)

4(x + 2) = x - 1

4x + 8 = x - 1

4x - x = -1 - 8

3x = -9

x = -3

d. \(f\left(x\right)\in Z\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{x-1}\in Z\)

\(\Rightarrow\frac{x-1+3}{x-1}\in Z\)

\(\Rightarrow1+\frac{3}{x-1}\in Z\)

\(\Rightarrow\frac{3}{x-1}\in Z\)

Để \(\frac{3}{x-1}\in Z\) thì \(3⋮x-1\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{\text{±}1;\text{±}3\right\}\)

Ta có bảng sau:

x - 1-1-313
x0-224

Vậy để f(x) có giá trị nguyên thì \(x\in\left\{-2;0;2;4\right\}\)

e. f(x) > 0

\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x-1}>0\)

\(\Rightarrow1+\frac{3}{x-1}>0\)

\(\Rightarrow\frac{3}{x-1}>-1\)

\(\Rightarrow x-1>-3\)

\(\Rightarrow x>-2\)