K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2017

5(x-2)(x+3)=1

<=> 5(x-2)(x+3)=50

=> (x-2)(x+3) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy x=-3 hoặc x=2

29 tháng 9 2017

mk cam on ! kb nha ! hihi

Vì x,y tỉ lệ thuận nên \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

a: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

nên \(\dfrac{x_1}{3}=\dfrac{-2}{\dfrac{3}{8}}=-2\cdot\dfrac{8}{3}=-\dfrac{16}{3}\)

=>\(x_1=-16\)

b: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_2}{y_1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x_2}{-6}=\dfrac{y_2}{4}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x_2}{-6}=\dfrac{y_2}{4}=\dfrac{y_2-x_2}{4-\left(-6\right)}=\dfrac{-5}{10}=-\dfrac{1}{2}\)

Do đó: \(x_2=3;y_2=-2\)

9 tháng 5 2016

1 b = 3 

 2 3x2 + 2x + [-1]

28 tháng 4 2016

giai 

1 ] y = 1 la nghiệm

-3 x 1 + b = 0 

suy ra b = 3                                                                                         2 ] h[x] = f[x] + G[x] = [ 2x2 + x - 5 ] + [ x2 + 2x + 4 ]

      h[x] = f[x] + G[x] = 2x2 + x - 5 + x2 + 2x + 4

       h[x] = f[x] + G[x] = [ 2x+ x2 ] + [ x + 2x ]  + [ -5 + 4 ]

      h[x] = f[x] + G[x]  =      3x2  +   3x      + [-1]                                                                                                                                                               tu do suy ra h[x] = 3x2  + 2x  + [ -1 ]                                                                                                                                            

25 tháng 1 2019

\(1)-4x\left(x-5\right)-2x\left(8-2x\right)=-3\)

\(\Rightarrow-4x^2-\left(-20x\right)-16x+4x^2=-3\)

\(\Rightarrow20x-14x=-3\)

\(\Rightarrow6x=-3\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{2}\)

\(2)\) Theo bài ra, ta có: \(\dfrac{x^3}{8}=\dfrac{y^3}{64}=\dfrac{z^3}{216}\)\(x^2+y^2+z^2=14\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^3}{2^3}=\dfrac{y^3}{4^3}=\dfrac{z^3}{6^3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{2}\right)^3=\left(\dfrac{y}{4}\right)^3=\left(\dfrac{z}{6}\right)^3\)

\(\Rightarrow\sqrt[3]{\left(\dfrac{x}{2}\right)^3}=\sqrt[3]{\left(\dfrac{y}{4}\right)^3}=\sqrt[3]{\left(\dfrac{z}{6}\right)^3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{6}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x}{2}\right)^2=\left(\dfrac{y}{4}\right)^2=\left(\dfrac{z}{6}\right)^2\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{2^2}=\dfrac{y^2}{4^2}=\dfrac{z^2}{6^2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\dfrac{14}{56}=\dfrac{1}{4}\)

Suy ra:

\(+)\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow x^2=\dfrac{1}{4}.4=1=\left(\pm1\right)^2\Rightarrow x=\pm1\)

\(+)\dfrac{y^2}{16}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow y^2=\dfrac{1}{16}.4=\dfrac{1}{4}=\left(\pm\dfrac{1}{2}\right)^2\Rightarrow y=\pm\dfrac{1}{2}\)

\(+)\dfrac{z^2}{36}=\dfrac{1}{4}\Rightarrow z^2=\dfrac{1}{36}.4=\dfrac{1}{9}=\left(\pm\dfrac{1}{3}\right)^2\Rightarrow z=\pm\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(\left(x;y;z\right)\in\left\{\left(-1;-\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{3}\right);\left(1;\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{3}\right)\right\}\)

25 tháng 1 2019

Oz Vessalius Câu 3 bạn xem lại xem có sai đề không?

8 tháng 8 2017

dễ thế

23 tháng 11 2016

Có: \(x_2^2=x_1.x_3\Leftrightarrow\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_1}{x_2}\left(1\right)\)

\(x_3^2=x_2.x_4\Rightarrow\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_2}{x_3}\left(2\right)\)

\(x_4^2=x_3.x_5\Rightarrow\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_3}{x_4}\left(3\right)\)

\(x_5^2=x_4.x_6\Rightarrow\frac{x_5}{x_6}=\frac{x_4}{x_5}\left(4\right)\)

Từ (1); (2); (3) và (4) \(\Rightarrow\frac{x_1}{x_2}=\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_5}{x_6}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{x_1}{x_2}=\frac{x_2}{x_3}=\frac{x_3}{x_4}=\frac{x_4}{x_5}=\frac{x_5}{x_6}=\frac{x_1+x_2+x_3+x_4+x_5}{x_2+x_3+x_4+x_5+x_6}\)

\(\Rightarrow\frac{x_1^5}{x_2^5}=\frac{x_1}{x_2}.\frac{x_2}{x_3}.\frac{x_3}{x_4}.\frac{x_4}{x_5}.\frac{x_5}{x_6}=\left(\frac{x_1+x_2+x_3+x_4+x_5}{x_2+x_3+x_4+x_5+x_6}\right)^5=\frac{x_1}{x_6}\left(đpcm\right)\)

23 tháng 11 2016

cảm ơn bạn nhé!