K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2023

\(M=\left[x+\left(y-z\right)-2x\right]+y+z-\left(2-x-y\right)\)

\(=y-z-x+y+z-2+x+y\)

\(=3y-2\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

a)

\(\begin{array}{l}P = 8{x^2}{y^2}z - 2xyz + 5{y^2}z - 5{x^2}{y^2}z + {x^2}{y^2} - 3{x^2}{y^2}z\\ = \left( {8{x^2}{y^2}z - 5{x^2}{y^2}z - 3{x^2}{y^2}z} \right) - 2xyz + 5{y^2}z + {x^2}{y^2}\\ =  - 2xyz + 5{y^2}z + {x^2}{y^2}\end{array}\)

Hạng tử có bậc cao nhất là \({x^2}{y^2}\) có bậc là 2 + 2 = 4 nên bậc của đa thức là 4.

b) Thay \(x =  - 4;y = 2;z = 1\) vào P ta được \(P =  - 2.\left( { - 4} \right).2.1 + {5.2^2}.1 + {\left( { - 4} \right)^2}{.2^2} = 16 + 20 + 64 = 100.\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
12 tháng 1 2024

a)       

\(\begin{array}{l}N = 5{y^2}{z^2} - 2x{y^2}z + \dfrac{1}{3}{x^4} - 2{y^2}{z^2} + \dfrac{2}{3}{x^4} + x{y^2}z\\ = \left( {5{y^2}{z^2} - 2{y^2}{z^2}} \right) + \left( { - 2x{y^2}z + x{y^2}z} \right) + \left( {\dfrac{1}{3}{x^4} + \dfrac{2}{3}{x^4}} \right)\\ = 3{y^2}{z^2} - x{y^2}z + {x^4}\end{array}\)

b)      Đa thức có 3 hạng tử là: \(3{y^2}{z^2}; - x{y^2}z;{x^4}\)

Xét hạng tử \(3{y^2}{z^2}\) có hệ số là 3, bậc là 2+2=4.

Xét hạng tử \( - x{y^2}z\) có hệ số là -1, bậc là 1+2+1=4.

Xét hạng tử \({x^4}\) có hệ số là 1, bậc là 4.

30 tháng 8 2018

Một năm trôi qua ~ . Giờ làm tiếp câu 1 :v

Câu a : \(x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)=x^2-xy+xy-y^2=x^2-y^2\)

Câu b : \(\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=\left(x^3+y^3\right)-\left(x^3-y^3\right)=x^3+y^3-x^3+y^3=2y^3\)

Câu c : \(7x\left(4y-x\right)+4y\left(y-7x\right)-\left(4y^2-7x\right)\)

\(=28xy-7x^2+4y^2-28xy-4y^2+7x^2=0\)

Câu d : \(\left(2x+y\right)\left(2z+y\right)+\left(x-y\right)\left(y-z\right)\)

\(=4xz+2xy+2yz+y^2+xy-xz-y^2+yz\)

\(3xy+3yz+3xz=3\left(xy+yz+xz\right)\)

25 tháng 9 2017

Lười làm câu 1 :

Câu 2 :

\(3x\left(12x-4\right)-9x\left(4x-3\right)=30\)

\(\Leftrightarrow36x^2-12x-36x^2+27x=30\)

\(\Leftrightarrow15x=30\)

\(\Rightarrow x=2\)

20 tháng 7 2017

1, đa thức đã cho \(\Leftrightarrow\left(2x-y\right)^2-2\left(2x-y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2=\left[\left(2x-y\right)-\left(x-y\right)\right]^2=\left(2x-y-x+y\right)^2=x^2\)

2, đa thức đã cho \(\Leftrightarrow\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2=\left[\left(x-y+z\right)+\left(y-z\right)\right]^2=\left(x-y+z+y-z\right)^2=x^2\)

--- giải chi tiết lắm rồi đó---

20 tháng 7 2017

a, \(\left(2x-y\right)^2+2\left(2x-y\right)\left(y-x\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=4x^2-4xy+y^2+2\left(2xy-2x^2-y^2+xy\right)+x^2-2xy+y^2\)

\(=4x^2-4xy+y^2+4xy-4x^2-2y^2+2xy+x^2-2xy+y^2\)

\(=x^2\)

b, \(\left(x-y+z\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(x-y+z\right)\left[1+2\left(y-z\right)\right]+y^2-2yz+z^2\)

\(=\left(x-y+z\right)\left(1+2y-2z\right)+y^2-2yz+z^2\)

\(=x+2xy-2xz-y-2y^2+2yz+z+2yz-2z^2+y^2-2yz+z^2\)

\(=x-y+z+2xy-2xz+2yz-y^2-z^2\)

Chúc bạn học tốt!!!

5 tháng 9 2017

1.(x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z)(y-z)= (x-y+z)+2(x-y+z)(y-z)+(y-z)2=(x-y+z+y-z)2=x2

CT : (A+B)2=A2+2AB+B2

5 tháng 9 2017

Ta có : A = 4x - x2 + 3

=> A = -(x2 - 4x - 3)

=> A = -(x2 - 4x + 4 - 7) 

=> A = -(x2 - 4x + 4) + 7

=> A = -(x - 2)2 + 7

Vì : \(-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\) 

=>  A = -(x - 2)2 + 7 \(\le7\forall x\)

Vậy Amax = 7 khi x = 2

15 tháng 6 2023

\(M=\left[x+\left(y-z\right)-2x\right]+y+z-\left(2-x-y\right)\)

\(=-x+y-z+y+z-2+x+y\)

\(=3y-2\)

\(N=x-\left[x-\left(y-z\right)-x\right]\)

\(=x-\left(-y+z\right)\)

\(=x+y-z\)

\(M+N=3y-2+x+y-z=x+4y-z-2\)

\(M-N=\left(3y-2\right)-\left(x+y-z\right)\)

\(=3y-2-x-y+z\)

\(=-x+2y+z-2\)

15 tháng 6 2023

\(M=\left[x+\left(y-z\right)-2x\right]+y+z-\left(2-x-y\right)\\ M=x+y-z-2x+y+z-2+x+y\\ M=3y-2\)

 

\(N=x-\left[x-\left(y-z\right)-x\right]\\ N=x-\left(x-y+z-x\right)\\ N=x-x+y-z+x\\ N=x+y-z\)

 

\(M+N=3y-2+x+y-z\\ M+N=x+4y-z-2\)

 

\(M-N=3y-2-\left(x+y-z\right)\\ M-N=3y-2-x-y+z\\ M-N=-x+2y+z-2\)