K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2017

\(B=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=1\)

4 tháng 8 2017

Bạn rút từ trong căn trước:

căn của 29-12 căn 5 ta biến đổi thành:

(2 căn 5 ) bình-  2.2 căn 5. 3 + 9 

= ( 2 căn 5 -3 )2

rút gọn rồi ta sẽ ra kết quả

4 tháng 8 2017

=\(\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20-2.2\sqrt{5}.3+9}}\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{3-l2\sqrt{5}-3l}\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}\)(vi \(2\sqrt{5}-3\)>0)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\)

=\(\sqrt{5}-l\sqrt{5}-1l\)

=\(\sqrt{5}-\sqrt{5}+1\)(vi \(\sqrt{5}-1\)>0)

=1

19 tháng 7 2016

\(A=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\)

\(=1\)

20 tháng 7 2016

cám ơn bạn nha

8 tháng 6 2015

\(B=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2.\sqrt{5}\right)^2-2.3.2\sqrt{5}+3^2}}\)\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}\)\(=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=1\)

19 tháng 8 2016

\(A=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}=\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3-2\sqrt{5}+3}=\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}=\sqrt{5}-\sqrt{5}+1=1\)

19 tháng 8 2016

Cảm ơn ạ

 

29 tháng 8 2020

a) Ta có: \(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+7}+\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{7}\)

\(=\left|3-\sqrt{7}\right|+\sqrt{7}\)

\(=3-\sqrt{7}+\sqrt{7}\)

\(=3\)

29 tháng 8 2020

b) Ta có: \(\sqrt{\left|12\sqrt{5}-29\right|}+\sqrt{12\sqrt{5}+29}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{29-12\sqrt{5}}+\sqrt{12\sqrt{5}+29}\right)^2}\)

\(=\sqrt{29-12\sqrt{5}+2\sqrt{\left(29-12\sqrt{5}\right)\left(12\sqrt{5}+29\right)}+12\sqrt{5}+29}\)

\(=\sqrt{58+2\sqrt{121}}\)

\(=\sqrt{58+2.11}\)

\(=\sqrt{80}=4\sqrt{5}\)