K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2016

x^2+y^2=25(1)

x^2-y^2=7

cộng vế theo vế còn 2x^2=32

x^2=16

thế x^2=16 vào 1 ta có 16+y^2=25

y^2=9 

x^4+y^4=(x^2)^2+(y^2)^2=16^2+9^2=337

26 tháng 12 2016

x^2+y^2=25

x^2-y^2=7

=> 2.x^2=32

x^2=16

=> y^2=16-7=9

x^4+y^4=16^2+9^2=1296

18 tháng 11 2016

\(x^4-2x^3+3x^2+ax+b=\left(x^2+cx+d\right)^2=x^4+2cx^3+\left(c^2+2d\right)x^2+2cdx+d^2\)

Đồng nhất thức :

\(\hept{\begin{cases}-2x^3=2cx^3\\3x^2=\left(c^2+2d\right)x^2\\ax=2cdx;b=d^2\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}c=-1\\c^2+2d=3\\2cd=a;b=d^2\end{cases}}< =>\hept{\begin{cases}c=-1\\2d=3-c^2=2=>d=1\\a=2.\left(-1\right).1=-2;b=d^2=>b=1\end{cases}}\)

tóm lại a=-2;b=d=1;c=-1

Vậy a+b=-2+1=-1

18 tháng 11 2016

Phân số chỉ số phần Lan góp

1-1/4-3/10=9/20

Hiệu số phần của Lan và Mai

9/20-3/10=3/20

Sơ đồ 

3/20-3000đ

1-?

Giá tiền mua quả bóng đó 

3000x1:3/20=20000đ

Đáp số 20000đ

21 tháng 12 2016

1,5 nhé                                         

21 tháng 7 2016

Hằng đẳng thức bậc cao sử dụng nhị thức newton

23 tháng 8 2016

a/ Nối AC cắt BD tại O => OB=OD và OA=OC (T/c đường chéo hbh) (1)

+ Xét tg ABC có

MB=MC (đề bài) => AM là trung tuyến thuộc cạnh BC

OA=OC (cmt)

=> K là trọng tâm tg ABC => OK=2/3OB (2) => OK=1/2KB (*)

+ Xét tg ACD chứng minh tương tự => L là trọng tâm tg ACD => OL=2/3OD (3) => OL=1/2DL (**)

Từ (1) (2) (3) => OK=OL=2/3OB=2/3OD (***)

Từ (*) (**) (***) => OL+OK=LK=DL=KB (dpcm)

b/

+ Từ kết quả câu a => BD=3LK (1)

+ Xét tg BCD có

MB=MC và ND=NC => MN là đường trung bình của tg BCD => BD=2MN (2)

Từ (1) và (2) => 3LK=2MN => LK=2/3MN

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)