Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b)(2x - 1)^2 - (2x + 5) (2x - 5 ) = 18
4x 2 -4x+1-4x 2+25=18
26-4x=18
4x=8
x=2
a,27x-18=2x-3x^2
<=> 3x^2-2x+27-18x=0
<=> 3x^2-20x+27=0
\(\Delta\)= 20^2-4-12.27
tính \(\Delta\)rồi tìm x1 ,x2
a) \(A = \frac{(2 + x)^{2} - x^{2}}{2(x + 1)} = \frac{(2 + x - x)(2 + x + x)}{2(x + 1)}= \frac{2(2x + 2)}{2(x + 1)}= \frac{4(x + 1)}{2(x + 1)}= 2\)
b) Xin phép sửa lại đề:
B = \(\frac{5ax + 5x + 3 + 3a}{10ax + 15x + 9 + 6a}\)= \(\frac{5x(a + 1) + 3(a + 1)}{5x(2a + 3) + 3(2a + 3)}= \frac{(a + 1)(5x + 3)}{(2a + 3)(5x + 3)}= \frac{a + 1}{2a + 3}\)
hơi nhỏ pn ráng đọc nhé, xin lỗi
Gia Hân Ngô tại sao câu b lại phải sửa đề vậy mk k hỉu lém
Chỗ dấu bằng thứ hai sai nên bạn làm cũng chưa đúng
x^6 -y^6 = (x^2-y^2)(x^4 +x^2 .y^2 + y^4)
Bạn hiểu ra chỗ sai của mình chưa.Chúc bạn học tốt.
GIẢI PHƯƠNG TRÌNH :
\(\left(3x+5\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
giải hộ e vs ạ !!!
e cảm ơn nhìu :3
(3x + 5)2 - (2x + 1)2 = 0
<=> (3x + 5 + 2x + 1)(3x + 5 - 2x - 1) = 0
<=> (5x + 6)(x + 4) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{6}{5}\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{6}{5};-4\right\}\)là nghiệm phương trình
\(\left(3x+5\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+5+2x+1\right)\left(3x+5-2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(5x+6\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=-\frac{6}{5}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -4 ; -6/5 }