K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2020

Bài làm

m) (x + 2).(3 - x) = 0;     

=> x + 2 = 0 hoặc 3 - x = 0

=> x = -2 hoặc x = 3

Vậy x = -2 hoặc x = 3   

d) 511.712 + 511.711 

= 511 . ( 712 + 711 )

= 511 . [ 711 . ( 7 + 1 ) ]

= 511 . 711 . 8

= ( 5 . 7 )11 . 8

= 3511 . 8

512.712 + 9.511.711 

= 511 ( 5 . 712 + 9 . 1 . 711 )

= 511 [ 711 ( 5 . 7 + 9 . 1 . 1 ) ]

= 511 ( 711 . 44 )

= 511 . 711 . 44

= 3511 . 44

4 tháng 8 2020

m.  \(\left(x+2\right)\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

d. \(\frac{5^{11}.7^{12}+5^{11}.7^{11}}{5^{12}.7^{12}+9.5^{11}.7^{11}}=\frac{5^{11}.\left(7^{12}+7^{11}\right)}{5^{11}.\left(5.7^{12}+9.7^{11}\right)}=\frac{7^{12}+7^{11}}{5.7^{12}+9.7^{11}}=\frac{1}{5.9}=\frac{1}{45}\)

q. \(\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10+11=11\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+...+10=0\)

\(\Rightarrow\left[\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\right]+(1+2+3+...+10)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)+\left(x-2\right)+\left(x-1\right)+55=0\)

\(\Rightarrow x-3+x-2+x-1=-55\)

\(\Rightarrow3x-6=-55\)

\(\Rightarrow3x=-49\)

\(\Rightarrow x=-\frac{49}{3}\)



 

19 tháng 6 2016

Bài 1:

a)12,5 x (-5/7) + 1,5 x (-5/7)

=-5/7*(12,5+1,5)

=-5/7*14

=-10

b)(-1/4) x (6|2/11) + 3|9/11 x (-1/4)

=-1/4*(68/11+42/11)

=-1/4*10

=-5/2

c tương tự

d)\(\frac{9^8\cdot4^3}{27^4\cdot6^5}=\frac{\left(3^2\right)^8\cdot\left(2^2\right)^3}{\left(3^3\right)^4\cdot\left(2\cdot3\right)^5}=\frac{3^{16}\cdot2^6}{3^{12}\cdot2^5\cdot3^5}=\frac{3^{16}\cdot2^5\cdot2}{3^{16}\cdot3^1\cdot2^5}=\frac{2}{3}\)

Bài 2:

a)Ta có:

2800=(28)100=256100

8200=(82)100=64100

Vì 256100>64100 =>2800>8200

b)Ta có:

1245=(123)15=172815

Vì 62515<172815 =>62515<1245

19 tháng 6 2016

a) -5/7x(12,5+1,5)=-10

b) -1/4x (6I2/11+3I9/11) = -1/4x 10=-5/2

c) (-7/5 + -3/8 + -3/5+5/8): 2009/2010 = -7/4:2009/2010=-1005/574

d)3^16x 4^3/3^12x 6^5=3^4x4^3x6^5=......

bài 2)

2^800=2^4x200= 15^200> 8^200

=> 2^800>8^200

B) quên cách làm

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

17 tháng 12 2016

Tính

​a) đáp án là 90

​b)đáp án là âm 9

​c)đáp án là âm 10

​tìm x

​a) xbằng 5

​b) x bằng 3

​c) x bằng 3

17 tháng 12 2016

k mk xong, mk làm cho

19 tháng 6 2016

a,12,5x(-5/7)+1,5x(-5/7)

=-125/14+-15/14

=-10

2,2mu800>8 mu 200

6254 lon hon 12

9 tháng 7 2018

a,3 . ( 5 - 3 + 1 ) + ( 2 - 13 ) - ( 10 - 13 )=3.3+(-11)-(-3)=9+(-11)+3=1

b,28 . 76 - 13 . 28 + 11 x 28=28.(76-13+11)=28.74=2072

c) 100 - [ 75 - ( 7 - 2 ) 2 ] =100-(75-5^2)=100-(75-25)=100-50=50

Lam cảm ơn cậu ạ ^^

6 tháng 4 2020

bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;

7 tháng 4 2020

mik kiểm tra rùi

5 tháng 2 2019

a) Ta có:

10^n + 8

= 1000..0 + 8 ( n số 0)

= 100...08 ( n - 1 số 0 )

Tổng các chữ số là: 1 + 0 + .. + 0 + 8 = 9 chia hết cho 9

=>100..00 8 chia hết cho 9

=> 10^n +8 chia hết cho 9

b) \(1531\) và \(2001\) là số lẻ nên tổng của chúng là số chẵn hay tổng của chúng chia hết cho \(2\).

5 tháng 2 2019

c) Ta có: 10n+53=10.........0+125=100.....0125

\(\Rightarrow\) tổng các chữ số là: 1+0+...+0+1+2+5=9

Vì tổng các chữ số của 10n+53 \(⋮\) 3 và 9 ( \(9⋮\)3 và 9) nên 10n+53 chia hết cho 3 và 9.

Bài 2:

=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(97-98-99+100)

=0+0+...+0

=0

Bài 3:

\(7A=\dfrac{7^{11}+7}{7^{11}+1}=1+\dfrac{6}{7^{11}+1}\)

\(7B=\dfrac{7^{12}+7}{7^{12}+1}=1+\dfrac{6}{7^{12}+1}\)

mà \(\dfrac{6}{7^{11}+1}>\dfrac{6}{7^{12}+1}\)

nên A>B