Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a.
ĐKXĐ: \(x\ne\pm4\)
\(C=\left(\dfrac{4\left(x+4\right)-4\left(x-4\right)}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}\) có lẽ là nhân
\(\dfrac{4x+16-4x+16}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}\)
\(=\dfrac{32}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}=\dfrac{x+4}{x-4}\)
b.
\(C=1\Leftrightarrow x+4=x-4\Leftrightarrow0=-8\left(vo-li\right)\)
c.
\(C=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=x-4\Leftrightarrow2x=-16\Leftrightarrow x=-8\)
d.
\(C>0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+4>0\\x-4>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+4< 0\\x-4< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>4\\x< -4\end{matrix}\right.\)
Luân Đàotran nguyen bao quanDƯƠNG PHAN KHÁNH DƯƠNG
KHUÊ VŨNguyễn Huy TúAkai HarumaAce LegonaNguyễn Thanh HằngMashiro Shiina giúp mk vs
a,\(M=\left(\frac{4}{x-4}-\frac{4}{x+4}\right).\frac{x^2+8x+16}{32}\)
\(M=\left(\frac{4\left(x+4\right)-4\left(x-4\right)}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}\right).\frac{\left(x+4\right)^2}{32}\)
\(M=\frac{4x+16-4x+16}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}.\frac{\left(x+4\right)^2}{32}\)
\(M=\frac{32\left(x+4\right)^2}{32\left(x+4\right)\left(x-4\right)}=\frac{x+4}{x-4}\)
b,
Để M = \(\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x-4=3x+12\)
\(\Rightarrow2x=16\Leftrightarrow x=8\)
\(c,\)\(\frac{x+4}{x-4}=\frac{x-4+8}{x-4}\)
\(\Rightarrow x-4\inƯ\left(8\right)=\left(1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right)\)
\(\Rightarrow x-4\in\left(5;3;6;2;8;0;12;-4\right)\)
Vậy để M thuộc Z thì x phải thỏa mãn các điều kiện trên .
Ta có : Để M=\(\left(\frac{4}{x-4}-\frac{4}{x+4}\right)\left(\frac{x^2+8x+16}{32}\right)=0\)
<=> M=\(\left(\frac{4\left(x+4\right)-4\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\right)\left(\frac{\left(x+4\right)^2}{32}\right)=0\)
<=>M=\(\left(\frac{4x+16-4x+16}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}\right)\left(\frac{\left(x+4\right)^2}{32}\right)\)
<=>M=\(\left(\frac{32}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\right)\left(\frac{\left(x+4\right)^2}{32}\right)\)
<=>M=\(\frac{x+4}{x-4}\)
b) Thay x=\(\frac{-3}{8}\) vào M:
M=\(\frac{x+4}{x-4}=\frac{\frac{-3}{8}+4}{\frac{-3}{8}-4}=\frac{-29}{35}\)
c)Hình như sai!
d)
a: \(A=\dfrac{4x+16-4x+16}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)^2}{32}\)
\(=\dfrac{x+4}{x-4}\)
b: Để A=2 thì 2x-8=x+4
=>x=12
a, ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x-4\ne0\\x+4\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne4\\x\ne-4\end{matrix}\right.\)
b,Đề phân thức có giá trị bằng 1/3 thì
\(\left(\frac{4}{x-4}-\frac{4}{x+4}\right).\frac{x^2+8x+16}{32}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{4\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}-\frac{4\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}\right].\frac{\left(x+4\right)^2}{32}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left[\frac{4x+16-4x+16}{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}\right].\frac{\left(x+4\right)^2}{32}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{32}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}.\frac{\left(x+4\right)^2}{32}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+4}{x-4}=\frac{1}{3}\) \(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+4\right)}{3\left(x-4\right)}=\frac{x-4}{3\left(x-4\right)}\) \(\Leftrightarrow3\left(x+4\right)=\left(x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+12=x-4\)
\(\Leftrightarrow3x-x+12+4=0\)
\(\Leftrightarrow2x+16=0\)
\(\Leftrightarrow2x=-16\Leftrightarrow x=-8\)
Vậy x=-8