\(P=\left[\frac{x+2}{2x-4}+\frac{x+2}{2x+4}+\frac{-8}{x^2-4}\right]:\frac{4}{x-2}\)     ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2020

a) \(ĐKXĐ:x\ne\pm2\)

b)  \(P=\left[\frac{x+2}{2x-4}+\frac{x+2}{2x+4}+\frac{-8}{x^2-4}\right]:\frac{4}{x-2}\)

\(\Leftrightarrow P=\left[\frac{x+2}{2\left(x-2\right)}+\frac{x+2}{2\left(x+2\right)}-\frac{8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\cdot\frac{x-2}{4}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x+2\right)^2+\left(x+2\right)\left(x-2\right)-16}{2\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{x-2}{4}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{x^2+4x+4+x^2-4-16}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2x^2+4x-16}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{2\left(x^2+2x-8\right)}{8\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(x+4\right)\left(x-2\right)}{4\left(x+2\right)}\)

c) Khi \(x=-1\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\left(-1\frac{1}{3}+4\right)\left(-1\frac{1}{3}-2\right)}{4\left(-1\frac{1}{3}+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{\frac{8}{3}\cdot\left(-\frac{10}{3}\right)}{\frac{8}{3}}\)

\(\Leftrightarrow P=-\frac{10}{3}\)

Vậy khi \(x=-1\frac{1}{3}\Leftrightarrow P=-\frac{10}{3}\)

19 tháng 2 2020

Câu 1 :

a) ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}x+1\ne0\\2x-6\ne0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne-1\\x\ne3\end{cases}}\)

b) Để \(P=1\Leftrightarrow\frac{4x^2+4x}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=1\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x^2+4x-\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}{\left(x+1\right)\left(2x-6\right)}=0\)

\(\Rightarrow4x^2+4x-2x^2+4x+6=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+8x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2-1\right)\left(x+2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+3=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\left(KTMĐKXĐ\right)\\x=-3\left(TMĐKXĐ\right)\end{cases}}\)

Vậy : \(x=-3\) thì P = 1.

25 tháng 12 2017

a)

2x-4=2(x-2)

2x+4=2(x+2)

x

Để P xác định thì

[2(x-2)  => [2(x+2)

[2(x+2)  =>[ 2(x-2)

[ (x-2)(x+2)  => [(x+2)(x-2)

 Vay 2(x+2) , 2(x-2), (x+2)(x-2) thi P xác định

11 tháng 12 2018

Bài 2 :

a) Phân thức A xác định \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2\ne0\\x+2\ne0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne2\\x\ne-2\end{cases}}}\)

b) \(A=\left(\frac{1}{x-2}-\frac{1}{x+2}\right)\cdot\frac{x^2-4x+4}{4}\)

\(A=\left(\frac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)

\(A=\left(\frac{x+2-x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)

\(A=\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\frac{\left(x-2\right)^2}{4}\)

\(A=\frac{4\cdot\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot4}\)

\(A=\frac{x-2}{x+2}\)

c) Thay x = 4 ta có :

\(A=\frac{4-2}{4+2}=\frac{2}{6}=\frac{1}{3}\)

Vậy.........

11 tháng 12 2018

\(4x^2y^3.\frac{2}{4}x^3y=4x^2y^3.\frac{1}{2}x^3y=2x^5y^4\)

\(\left(5x-2\right)\left(25x^2+10x+4\right)\)

\(=\left(5x-2\right)\left[\left(5x\right)^2+5x.2+2^2\right]\)

\(=\left(5x\right)^3-2^3\)

\(=125x^3-8\)

31 tháng 5 2017

a) ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}2x-2\ne0\\x^2-1\ne0\\2x+2\ne0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)

b) bạn rút gọn, biểu thức sẽ bằng 4 

=> giá tri của biểu thức sẽ không phụ thuộc vào biến x

31 tháng 5 2017

tôi vướng ở câu b giải cứ bị lẫn giải ra vẫn có biến x giải họ tôi cái