
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a,\(x^2+4x+3\)
=\(x^2+3x+x+3\)
=\(x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
=(x+3)(x+1)
b,\(2x^2+3x-5\)
=\(2x^2+5x-2x-5\)
=x(2x+5)-(2x+5)
=(2x+5)(x-1)
c,\(16x-5x^2-3\)
=\(-\left(5x^2-16x+3\right)\)
=\(-\left(5x^2-x-15x+3\right)\)
=-[x(5x-1)-3(5x-1)]
=-[(5x-1)(x-3)]
=-(5x-1)(x-3)
\(a.\) \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3\)
\(=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)
\(b.\) \(2x^2+3x-5\)
\(=2x^2-2x+5x-5\)
\(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)
\(c.\)\(16x-5x^2-3\)
\(=-5x^2+16x-3\)
\(=-5x^2+15x+x-3\)
\(=-5x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(1-5x\right)\)

\(16x^4+y^4+4x^2y^2\)
\(=\left(4x^2\right)^2+2.4x^2.y^2+\left(y^2\right)^2-4x^2y^2\)
\(=\left(4x^2+y^2\right)-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(4x^2-2xy+y^2\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)\)
\(x^3-2x-4\)
\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)
\(x^3+x^2+4\)
\(=x^3+2x^2-x^2-2x+2x+4\)
\(=x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-x+2\right)\)

\(x^3+2x^2+2x+1=\left(x^3+1\right)+\left(2x^2+2x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+2x\right)=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^3-4x^2+12x-27=x^3-3x^2-x^2+3x+9x-27\)
\(=x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)
\(x^4+2x^3+2x^2+2x+1=x^4+x^2+2x^3+x^2+2x+1\)
\(=x^2\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2+1\right)+\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2\)
\(x^4-2x^3+2x-1=\left(x^4-1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1-2x\right)=\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)^2\)
\(x^3+2x^2+2x+1=\left(x^3+x^2\right)+\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)\)
\(=x^2.\left(x+1\right)+x.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^3-4x^2+12x-27\)
\(=\left(x^3-x^2\right)-\left(3x^2-3x\right)+\left(9x-27\right)\)
\(=x^2.\left(x-1\right)-3x.\left(x-1\right)+9.\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-1\right).\left(x^2-3x\right)+9.\left(x-3\right)\)
\(=x.\left(x-1\right).\left(x-3\right)+9.\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left[x.\left(x-1\right)+9\right]\)

a) (-x+5)(x+3)
b) x2-y2+x2-xy
(x-y)(x+y)+x(x-y)
(x-y)(2x+y)
d) 10x-6x2-5y+3xy
2x(5-3x)-y(5-3x)
(2x-y)(5-3x)
thông cảm câu c hok bít làm câu a bạn nhân ra là bạn thấy

a) \(x^4-2x^3+2x-1\)
\(=x^4-x^3-x^3+2x-2+1\)
\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(2x-2\right)-\left(x^3-1\right)\)
\(=x^3\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3+2-x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3-x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x^3-x^2\right)-\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^3\left(x+1\right)\)
b) \(x^4+2x^3+2x^2+2x+1\)
\(=\left(x^4+2x^2+1\right)+\left(2x^3+2x\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)^2+2x\left(x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+1+2x\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)^2\)

A, (x+2)² - x² +2x -1
= (x+2)² -(x² - 2x +1)
= (x+2)² - (x -2)²
= (x +2 + x -2).(x+2-x+2)
=2x.2 =4x
B, 16x² -y²
= (4x)² - y²
= (4x - y).(4x + y)
Tk mình với bạn ơi. Đúng rồi nhé!!
CHÚC BẠN HỌC TỐT ✓✓
1, \(\left(x+2\right)^2-x^2+2x-1\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(2,16x^2-y^2=\left(4x+y\right)\left(4x-y\right)\)
\(x^4+2x^3-16x^2-2x+15\)
\(=x^4+5x^3-3x^3-15x^2-x^2-5x+3x+15\)
\(=x^3\left(x+5\right)-3x^2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)+3\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^3-3x^2-x+3\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left[x^2\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\right]\)
\(=\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)