
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.





\(x^3+2x^2+2x+1\)
↔ \(\left(x^3+1\right)\)\(+\left(2x^2+2x\right)\)
↔ \(\left(x-1\right)\left(x^2-x+1-2x\right)\)
↔ \(\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
Chúc bạn học tốt !!!
x3+2x2+2x+1
=x3+x2+x+x2+x+1
=x(x2+x+1)+(x2+x+1)
=(x+1)(x2+x+1)

Đặt \(x^2-2x=a\) thì \(x^2-2x-1=a-1\)
Ta có: \(\left(x^2-2x\right)\left(x^2-2x-1\right)-6\)
\(=a\left(a-1\right)-6\)
\(=a^2-a-6\)
\(=a^2-3a+2a-6\)
\(=a\left(a-3\right)+2\left(a-3\right)\)
\(=\left(a+2\right)\left(a-3\right)\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
Cho mình hỏi: Bạn đã biết làm những bài bạn gửi chưa?
2 bài mình mới đăng là mh chỉ để lưu lại, lúc khác làm thôi, dù sao cx cảm ơn bạn

=x2 (1-x2 ) + 2x2 (x+1)
=-x2 (x2-1) + 2x2 (x+1)
= -x2 (x+1)(x-1) + 2x2 (x-1)
Đến đây đã xuất hiện nhân tử chung là (x-1)
Em chỉ việc nhóm vào là xong
Chúc em học giỏi!

\(x^3+2x^2+2x+1\)
\(=\left(x^3+1\right)+2x^2+2x\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+2x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
2x2+x-10=2x2+5x-4x-10=(2x2-4x)+(5x-10)=2x(x-2)+5(x-2)=2x+5)(x-2)