K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

a)\(4x^2-y^2+4x+1=\left(4x^2+4x+1\right)-y^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2-y^2\)

\(=\left(2x+1-y\right)\left(2x+1+y\right)\)

b)\(x^3-x+y^3-y=\left(x^3+y^3\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2-1\right)\)

27 tháng 11 2015

x^3-4x^2+4x

=x(x^2-4x+4)

=x(x-2)^2

27 tháng 11 2015

 x3-4x2+4x=x.(x2-4x+4)=x.(x-4x+22)=x.(x-2)2

19 tháng 7 2016

a,\(x^2+4x-25y^2+4=\left(x^2+4x+4\right)-\left(5y\right)^2=\left(x+2\right)^2-\left(5y\right)^2\)

                                         \(=\left(x+2-5y\right)\left(x+2+5y\right)\)

b, \(x^3-4x^2-8x+8=\left(x^3+8\right)-\left(4x^2+8x\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4\right)-4x\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4-4x\right)=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

c,\(4x^2-3x-1=4x^2-4x+x-1=4x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(4x+1\right)\)

19 tháng 7 2016

Mk làm sai câu b nha , phảo làm như sau 

\(x^3-4x^2-8x+8=\left(x^3+8\right)-\left(4x^2+8x\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-4x\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4-4x\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)

8 tháng 10 2016

a)  = ( 4x+ 4x + 1 ) - y2 

     = ( 2x +1)2 - y2

       = ( 2x + 1 - y) ( 2x  + 1+ y )

b)   = ( x3 + y3) - ( x + y)

     = (x + y) (x2+xy+y2) - (x + y)

     = ( x +y ) (x+ xy + y- 1 )

8 tháng 10 2016

a) 4x-(y2+4x+1)=(2x)2-(y+1)2+(2x+y+1)(2x-y+1)

b) x3-x+y3-y=(x3-x)(y3-y)+x(x2-1)+y(y2-1)

Tớ chưa chắc câu B0 đúng đâu nhé :)))

5 tháng 8 2018

\(\left(x^2+4x-3\right)^2-5x.\left(x^2+4x-3\right)+6x^2\)

\(=\left[\left(x^2+4x-3\right)^2-2.\left(x^2+4x-3\right).2,5x+\left(2,5x\right)^2\right]-\left(0,5x\right)^2\)

\(=\left(x^2+4x-3-2,5x\right)^2-\left(0,5x\right)^2\)

\(=\left(x^2+4x-3-2,5x-0,5x\right).\left(x^2-4x-3-2,5x+0,5x\right)\)

\(=\left(x^2+x-3\right).\left(x^2+2x-3\right)\)

Tham khảo nhé~

10 tháng 9 2021

4x4 + 4x3 - x2 - x

= 4x3(x+1) - x(x+1)

= (4x3 - x)(x + 1)

10 tháng 9 2021

4x3+4x4−x2−x

=4x3(x+1)−x(x+1)

=(x+1)(4x3−1)

ĐÂY NHÉ. T.I.C.K MÌNH VỚI

22 tháng 11 2017

ko bit tu di ma lam suot ngay hoi bai

22 tháng 11 2017

-buihoangvietlong bn quá đáng vừa thôi, ng ta ko biết mới phải hỏi, bn ko biết bn có phải hỏi ko?