Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=x^5-2x^4+x^3-x^4+2x^3-x^2\)
\(=x^3\left(x^2-2x+1\right)-x^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^3-x^2\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2x^2\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^3x^2\)
\(=x^2\left(x^3-1\right)-3x^3\left(x-1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1-3x\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)\left(x-1\right)^2\)
\(=x^2\left(x-1\right)^3\)
\(x^4+3x^2-2x+3\)
\(=x^4+x^3-x^3+3x^2+x^2-x^2-3x+x+3\)
\(=\left(x^4-x^3+x^2\right)+\left(x^3-x^2+x\right)+\left(3x^2-3x+3\right)\)
\(=x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+3\left(x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+3\right)\)
bạn sử dụng phương pháp hệ số bất định nha để tìm đáp số
mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy
ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình
mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika
ai kết bạn mình cho
Ta có
2x^4-x^3+2x^2+3x-2
=x^3(2x-1)+(2x^2-x)+(4x-2)
=x^3(2x-1)+x(2x-1)+2(2x-1)
=(x^3+x+2)(2x-1)
\(x^3+3x^2-4=x^3+2x^2+x^2-2^2\)
\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^2-x+2x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left[x\left(x-1\right)+2\left(x-1\right)\right]\left(x+2\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)^2\)