\(a^2+b^2-a^2b^2+ab-a-b\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2019

A= a2(1-b2) - b(1-b) - a(1-b)

=a2(1-b)(1+b) - b(1-b) - a(1-b)

=(1-b)(a2+a2b-b-a)

=(1-b)[a(a-1) + b(a2-1)]= (1-b)[a(a-1) + b(a-1)(a+1) =(1-b)(a-1)(a+ab+b)

Chỗ nào ko hiểu thì hỏi nhé ^^

9 tháng 8 2017

\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2=\left(a^2+b^2+ab-ab\right)\left(a^2+b^2+2ab\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b\right)^2-c^2\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

27 tháng 10 2019

\(x^2-408x+2015=\left(x^2-5x\right)-\left(403x-2015\right)\)

\(=x\left(x-5\right)-403\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x-403\right)\)

27 tháng 10 2019

a) x- 408x + 2015

= x- 403x - 5x + 2015

= ( x- 403x ) - ( 5x - 2015 )

= x( x - 403 ) - 5( x - 403 )

=( x - 403 )( x - 5 )

b) x- ( a+ b)x + a2b2

= x- a2x - b2x + a2b2

= ( x- a2x ) - ( b2x - a2b)

= x( x - a) - b2( x - a)

= ( x - a)( x - b2 )

17 tháng 3 2020

=a^2 + a^3 -b^2 +b^3 -a^2b^2(a+b)

=(a^2-b^2) + (a^3+b^3) -a^2b^2(a+b)

=(a-b)(a+b) + (a+b)(a^2-ab+b^2) - a^2b^2(a+b)

=(a+b)(a-b+a^2-ab+b^2-a^2b^2)

=(a+b) ( (a-ab) -(b-b^2) +a^2(1-b^2) )

=(a+b) ( a(1-b) - b(1-b) + a^2(1-b)(1+b) )

=(a+b) (1-b)(a-b+a^2+a^2b)

17 tháng 3 2020

=(a+b)(1-b) ( a(1+a) -b(1-a^2) )

=(a+b)(1-b) (a(1+a) -b(1-a)(1+a) )

=(a+b)(1-b)(1+a)(a-b+ab)

27 tháng 1 2016

BẠN SAI ĐỀ RỒI THÌ PHẢI

13 tháng 7 2016

4a2b2-(a2+b2-c2)2

= (4ab-a2-b2+c2)(4ab+a2+b2-c2)

= -[(a-b)2-c2][(a+b)2-c2]

=-(a-b+c)(a-b-c)(a+b-c)(a+b+c)

=(b-a-c)(b+c-a)(a+b-c)(a+b+c)

\(4a^2b^2-\left(a^2+b^2-c^2\right)^2\)

\(=\left(2ab\right)^2-\left(a^2+b^2-c^2\right)^2\)

\(=\left(2ab-a^2-b^2+c^2\right)\left(2ab+a^2+b^2-c^2\right)\)

6 tháng 8 2018

\(4a^2b^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2\)

\(=\left[2ab-\left(a^2+b^2-1\right)\right].\left[2ab+\left(a^2+b^2-1\right)\right]\)

\(=\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\left(2ab+a^2+b^2+-1\right)\)

\(=\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\)

\(=\left(1-a+b\right)\left(1+a-b\right)\left(a+b+1\right)\left(a+b-1\right)\)

19 tháng 7 2019

\(4a^2b^2-\left(a^2+b^2-1\right)^2=\left(2ab+a^2+b^2-1\right)\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\)

\(=\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\)

\(=\left(a+b-1\right)\left(a+b+1\right)\left(1+a-b\right)\left(1-a+b\right)\)

1 tháng 10 2018

g) 3a - 3b + a2 -2ab +b2

= 3(a-b) + (a-b)2

= (a-b)(3+a-b)

h)a2 +2ab + b2 - 2a -2b +1

= (a+b)2 -2(a+b) +1

=(a+b-1)2

26 tháng 8 2019

mày vào tcn của tao, xong vô thống kê hỏi đáp của tao đi, rồi bấm vào 1 câu trả lời, mày là chó, chuyên đi copy bài ng khác và câu hỏi tunogw tự