Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a 4x -4y +(x-y)^2
=4(x-y)+(x-y).(x-y)
=(x-y).(4+x-y)
c x^2(x+1)-4(x+1)
(x+1).(x^2-4)
d x^4-(x^2-2x+1)
=x^4-(x-1)^2
=x^2(x-x+1)(x-x-1)
MIK KO BIT DUNG HAY KO CON B THI MIK KO BIET LAM
Câu b dễ thôi
\(x^4-4x^3-8x^2+8x\)
\(=x\left(x^3-4x^2-8x+8\right)\)
\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)
a) 27x5 - x2
= x2.(27x3 - 1)
= x2 . [ (3x)3 - 13 ]
= x2.(3x - 1)(9x2 + 3x + 1)
b) x5 + 8x2
= x2 .(x3 + 8)
= x2 . (x3 + 23)
= x2 .(x + 2)(x2 - 2x + 4)
c) 2x - 2y - x2 + 2xy - y2
= (2x - 2y) - (x2 - 2xy + y2)
= 2.(x - y) - (x - y)2
= (x - y)(2 - x + y)
1, \(x^2-y^2-2x+2y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)=\left(x+y-2\right)\left(x-y\right)\)
2, \(x^2-25+y^2+2xy=\left(x+y\right)^2-5^2=\left(x+y-5\right)\left(x+y+5\right)\)
3, \(x^2y-x^3-9y+9x=x^2\left(y-x\right)-9\left(y-x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(y-x\right)\)
4, \(x^4+2x^3+x^2=x^2\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)^2\)
5, \(x^4+8x=x\left(x^3+8\right)=x\left(x+8\right)\left(x^2-8x+64\right)\)
\(1,\)
\(x^2-y^2-2x+2y\)
\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(2x-2y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)
\(2,\)
\(x^2-25+y^2+2xy\)
\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-25\)
\(=\left(x+y\right)^2-5^2\)
\(=\left(x+y-5\right)\left(x+y+5\right)\)
\(3,\)
\(x^2y-x^3-9y+9x\)
\(=\left(x^2y-x^3\right)-\left(9y-9x\right)\)
\(=x^2\left(y-x\right)-9\left(y-x\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)\left(y-x\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(y-x\right)\)
\(4,\)
\(x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
\(5,\)
\(x^4-8x\)
\(=x\left(x^3-8\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(a/\)
\(4x-4y+x^2-2xy+y^2\)
\(=\left(4x-4y\right)+\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=4\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(4+x-y\right)\)
\(b/\)
\(x^4-4x^3-8x^2+8x\)
\(=\left(x^4+8x\right)-\left(4x^3+8x^2\right)\)
\(=x\left(x^3+8\right)-4x^2\left(x+2\right)\)
\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-4x^2\left(x+2\right)\)
\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4-4x\right)\)
\(=x\left(x+2\right)\left(x^2-6x-4\right)\)
\(d/\)
\(x^4-x^2+2x-1\)
\(=x^4-\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2+x-1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
\(e/\)(Xem lại đề)
\(x^4+x^3+x^2+2x+1\)
\(=\left(x^4+x^3\right)+\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x+1\right)\)
\(f/\)
\(x^3-4x^2+4x-1\)
\(=x\left(x^2-4x+4\right)-1^2\)
\(=x\left(x-2\right)^2-1\)
\(=[\sqrt{x}\left(x-2\right)]^2-1\)
\(=[\sqrt{x}\left(x-2\right)-1][\sqrt{x}\left(x-2\right)+1]\)
\(c/\)
\(x^3+x^2-4x-4\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(3x^2-6x\right)+\left(2x-4\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)\)
\(=\left(x-2\right)[\left(x^2+x\right)+\left(2x+2\right)]\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại
Ông tùng hơn tùng số tuổi là :
29 + 32 = 61 (tuổi )
Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi
b) \(B=\left(2x^2+x-2\right)\left(2x^2+x-3\right)-12\)
Đặt \(2x^2+x-2=t\)
Ta được:
\(B=t\left(t-1\right)-12\)
\(B=t^2-t-12\)
\(B=t^2+3t-4t-12\)
\(B=t\left(t+3\right)-4\left(t+3\right)\)
\(B=\left(t+3\right)\left(t-4\right)\)
\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+x-6\right)\)
\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+4x-3x-6\right)\)
\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left[2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\right]\)
\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(x+2\right)\left(2x-3\right)\)
Vậy...
a, x2+2xy+y2+2x+2y-15
<=> (x+y )2+2(x+y)+1-16
Đặt x+y =a
<=> a2+2a+1-42
<=> (a+1)2-42
<=> (a+5)(a-3) =>( x+y+5)(x+y-3)
b, x2-4xy+4y2-2x-4y-35
<=> (x-2y)2-2(x-2y)+1-36
Đặt (x-2y) =b
=> b2-2b+1-62
<=> (b-1)2-62
<=> (b-7)(b+5)=> (x-2y-7)(x-2y+5)
c,
a,A= x^2+2xy+y^2+2x+2y-15
= (x+y)^2+(x+y)-15
Đặt x+y=a, ta có:
A=a^2+2a-15
=a^2+2a+1-16
=(a+1)^2-4^2
=(a+1+4)(a+1-4)
=(a+5)(a-3)
Thay a=x+y, ta có: A=(x+y+5)(x+y-3).
a) 2x^3-8x^2+8x
=2x^3-4x^2-4x^2+8x
=2x^2(x-2)-4x(x-2)
=(x-2)(2x^2-4x)
b)2xy+2x+y^2+2
bài này xem lại đề
c)x^2+2x+1-y^2
=(x+1)^2-y^2
=(x+1-y)(x+1+y)