K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

\(9\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(3^2\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left[3\left(x-5\right)\right]^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left(3x-15\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left(3x-15-x-7\right)\left(3x-15+x+7\right)\)

\(=\)\(\left(2x-22\right)\left(4x-8\right)\)

\(=\)\(2\left(x-11\right).4\left(x-2\right)\)

\(=\)\(8\left(x-11\right)\left(x-2\right)\)

Chúc bạn học tốt ~ 

20 tháng 8 2017

Ta có : (2x + 5)2 - (x - 9)2

= (2x + 5 - x + 9)(2x + 5 + x - 9) 

= (x + 14)(3x - 4)

8 tháng 8 2018

\(9\left(x-3\right)^2-4\left(x+1\right)^2\)

\(=\left[3\left(x-3\right)-2\left(x+1\right)\right].\left[3\left(x-3\right)+2\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(3x-9-2x-2\right)\left(3x-9+2x+2\right)\)

\(=\left(x-11\right)\left(5x-7\right)\)

8 tháng 8 2018

       \(9\left(x-3\right)^2-4\left(x+1\right)^2\)

\(=3^2\left(x-3\right)^2-2^2\left(x+1\right)^2\)

\(=\left[3\left(x-3\right)\right]^2-\left[2\left(x+1\right)\right]^2\)

\(=\left[3x-9\right]^2-\left[2x+2\right]^2\)

\(=\left[3x-9-2x-2\right].\left[3x-9+2x+2\right]\)

\(=\left(x-11\right)\left(5x-7\right)\)

Chúc bạn học tốt.

17 tháng 9 2017

\(9\left(x-3\right)^2-4\left(x-1\right)^2=\left(3x-9\right)^2-\left(2x-2\right)^2\)

\(=\left[\left(3x-9\right)-\left(2x-2\right)\right]\left[\left(3x-9\right)+\left(2x-2\right)\right]\)

\(=\left(3x-9-2x+2\right)\left(3x-9+2x-2\right)\)

\(=\left(x-7\right)\left(5x-11\right)\)

2 tháng 9 2016

A= (x2+5x)(x2+5x+6)+9

=(x2+5x+3)2-32+9

=(x2 +5x+3)

16 tháng 8 2017

1,Phân tích đa thức thành nhân tử:

a,x3+5x2+3x-9

16 tháng 8 2017

 x3 +5x2+3x-9

=x3 -x2 +6x2 -6x+9x-9

=x2 (x-1)+6x(x-1) +9(x-1)

=(x-1)(x+6x+9)

=(x-1)(x+3)2

14 tháng 10 2016

\(x^5+x+1=x^5-x^2+x^2+x+1=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)

\(x^{10}+x^5+1=x^{10}-x+x^5-x^2+x^2+x+1=x\left(x^9-1\right)+x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3-1\right)\left(x^6+x^3+1\right)+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1\right)+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^6+x^3+1\right)+x^2+1\right]\)

14 tháng 10 2016

Cám ơn bạn

30 tháng 7 2021

x2 - 4y2 + 9 - 6x 

= (x2 - 6x + 9) - (2y)2

= (x - 3)2 - (2y)2 = (x + 2y - 3)(x - 2y - 3)