![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-25-4xy+4y^2\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-25\)
\(=\left[x^2-2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]-25\)
\(=\left(x-2y\right)^2-5^2\)
\(=\left(x-2y-5\right)\cdot\left(x-2y+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 25 - x2 + 4xy - 4y2 = 25 - (x2 - 4xy + 4y2 ) = 52 - (x - 2y)2 = (5 + x - 2y)(5 - x +2y) = (x - 2y + 5)(2y - x + 5)
Chú ý x2 là \(x^2\)mk ko tiện nên ko ghi mong bn thông cảm
nếu thấy đúng nhé@@
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4x^2 + y^2 - 4xy - 9t^2 = (2x)^2 - 4xy + y^2 - 9t^2
= (2x - y)^2 - (3t )^2
= ( 2x -y -3t ) ( 2x - y+ 3t)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy + y2 - x - y
= ( xy – x ) + ( y^2 – y )
= x (y – 1) + y (y – 1)
= (y – 1) (x + y)
b) 25 – x^2 + 4xy - 4y^2
= 5^2 – (x^2 – 4xy + 4y^2)
= 5^2 – (x – 2y)^2
= (5 – x + 2y)(5 + x – 2y)
Tik mình với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4xy-4x^2-y^2+16\)
\(=16-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=16-\left(2x-y\right)^2\)
\(=\left(4+2x-y\right)\left(4-2x+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy + y2 - x - y
= ( xy – x ) + ( y^2 – y )
= x (y – 1) + y (y – 1)
= (y – 1) (x + y)
b) 25 – x^2 + 4xy - 4y^2
= 5^2 – (x^2 – 4xy + 4y^2)
= 5^2 – (x – 2y)^2
= (5 – x + 2y)(5 + x – 2y)
Tik mình với
\(1)\) \(-4x^2-4xy-y^2+25\) (sửa đề)
\(=25-\left(4x^2+4xy+y^2\right)\)
\(=5^2-\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left(5-2x-y\right)\left(5+2x+y\right)\)
#Ayumu