![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= a2(1-b2) - b(1-b) - a(1-b)
=a2(1-b)(1+b) - b(1-b) - a(1-b)
=(1-b)(a2+a2b-b-a)
=(1-b)[a(a-1) + b(a2-1)]= (1-b)[a(a-1) + b(a-1)(a+1) =(1-b)(a-1)(a+ab+b)
Chỗ nào ko hiểu thì hỏi nhé ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2=\left(a^2+b^2+ab-ab\right)\left(a^2+b^2+2ab\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)
\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b\right)^2-c^2\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a( a+2b)^3 - b( 2a+b)^3
=a (a^3 + 2b^3) -b (2a^3 + b^3)
=a^4+ 2ab^3 - 2ab^3 - b^4
=( a^4-b^4) +(2ab^3-2ab^3)
=a-b
Chúc bạn hk tốt, k ch mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-408x+2015=\left(x^2-5x\right)-\left(403x-2015\right)\)
\(=x\left(x-5\right)-403\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x-403\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
`a^2b-a^2+ab-a^3`
`=(a^2b-a^3)+(-a^2+ab)`
`=a^2(b-a)+a(b-a)`
`=(b-a)(a^2+a)`
`=a(b-a)(a+1)`
a2b - a2 + ab - a3
= (a2b +ab) - a2(a+1)
= ab(a+1) - a2(a+1)
=(a+1)(ab-a2)
=a(b-a)(a+1)