\(a^2b-a^2+ab-a^3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2022

\(=\left(a^2b-a^3\right)+\left(ab-a^2\right)=\)

\(=a^2\left(b-a\right)+a\left(b-a\right)=\)

\(=\left(b-a\right)a\left(a+1\right)\)

19 tháng 7 2019

A= a2(1-b2) - b(1-b) - a(1-b)

=a2(1-b)(1+b) - b(1-b) - a(1-b)

=(1-b)(a2+a2b-b-a)

=(1-b)[a(a-1) + b(a2-1)]= (1-b)[a(a-1) + b(a-1)(a+1) =(1-b)(a-1)(a+ab+b)

Chỗ nào ko hiểu thì hỏi nhé ^^

9 tháng 8 2017

\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2=\left(a^2+b^2+ab-ab\right)\left(a^2+b^2+2ab\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b\right)^2-c^2\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

27 tháng 9 2018

a(a+2b)3-b(2a+b)3

=(2a+b)3.(a-b)

2 tháng 8 2018

a( a+2b)^3 - b( 2a+b)^3

=a (a^3 + 2b^3) -b (2a^3 + b^3)

=a^4+ 2ab^3 - 2ab^3 - b^4

=( a^4-b^4) +(2ab^3-2ab^3)

=a-b

Chúc bạn hk tốt, k ch mk nha

21 tháng 10 2016

a(a^3+6a^2b+12ab^2+8b^3)-b(8a^3+12a^2b+6ab^2+b^3)

27 tháng 10 2019

\(x^2-408x+2015=\left(x^2-5x\right)-\left(403x-2015\right)\)

\(=x\left(x-5\right)-403\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x-403\right)\)

27 tháng 10 2019

a) x- 408x + 2015

= x- 403x - 5x + 2015

= ( x- 403x ) - ( 5x - 2015 )

= x( x - 403 ) - 5( x - 403 )

=( x - 403 )( x - 5 )

b) x- ( a+ b)x + a2b2

= x- a2x - b2x + a2b2

= ( x- a2x ) - ( b2x - a2b)

= x( x - a) - b2( x - a)

= ( x - a)( x - b2 )

14 tháng 9 2016

(a2+b2+c2)2

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)