Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4a2=4b2-4a+1
=(2a)2-2*2a*1+12-4b2= (2a-1)2-(2b)2(2a-1-2b)(2a-1+2b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^2+b^2+2a-2b-2ab=a^2-2ab+b^2+2\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-b+2\right)\)
\(4a^2-4b^2-4a+1=4a^2-4a+1-\left(2b\right)^2\)
\(=\left(2a-1\right)^2-\left(2b\right)^2\)
\(=\left(2a-1-2b\right)\left(2a-1+2b\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x3 + 8x2 - 8x
= 2x(x2 + 4x - 4)
= 2x(x2 + 4x + 4 - 8)
= 2x[(x + 2)2 - 8]
= \(2x\left(x+2-\sqrt{8}\right)\left(x+2+\sqrt{8}\right)\)
b) a2 - b2 + 4a + 4b
= (a - b)(a + b) + 4(a + b)
= (a + b)(a - b + 4)
c) x2 - 2x - 3
= x2 + x - 3x - 3
= x(x + 1) - 3(x + 1)
= (x + 1)(x - 3)
d) x2 - 4x - 3
= x2 - 4x + 4 - 7
= (x + 2)2 - 7
= \(\left(x+2-\sqrt{7}\right)\left(x+2+\sqrt{7}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ \(4a^2+b^2=5ab\), ta có: \(4a^2-4ab-ab+b^2\)=0
Hay: (a-b) (4a-b)=0
Vì: 2a>b>0 nên 4a-b \(\ne\)0 .
Từ: (.) \(\Rightarrow\)
Từ: a-b=0 . Tức là: a=b
Thay a=b vào C ta được :
C= \(\frac{ab}{4a^2-b^2}=\frac{a^2}{4a^2-a^2}=\frac{1}{3}\)(do a\(\ne\)0)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(36-4a^2+20ab-25b^2=6^2-\left(4a^2-20ab+25b^2\right)\)
\(=6^2-\left[\left(2a\right)^2-2.2a.5b+\left(5b\right)^2\right]\)
\(=6^2-\left(2a-5b\right)^2\)
\(=\left(6-2a+5b\right)\left(6+2a-5b\right)\)
b)\(a^3+3a^2+3a+1-27b^3=\left(a+1\right)^3-\left(3b\right)^3\)(chỗ này mình sửa 27b2 thành 27b3 vì mình nghĩ nhầm đề)
\(=\left(a+1-3b\right)\left[\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)3b+\left(3b\right)^2\right]\)
\(=\left(a+1-3b\right)\left(a^2+2a+1+3ab+3b+9b^2\right)\)
c)\(x^3+3x^2+3x+1-3x^2-3x=\left(x+1\right)^3-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[\left(x+1\right)^2-3x\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1-3x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4a^3b^3c^2x+12a^3b^4c^2-16a^4b^5cx\)
\(=4a^3b^3c\left(cx+3bc-4ab^2x\right)\)
b) \(\left(b-2c\right)\left(a-b\right)-\left(a+b\right)\left(2c-b\right)\)
\(=\left(b-2c\right)\left(a-b+a+b\right)=2a\left(b-2c\right)\)
c) \(3a\left(a+5\right)-2\left(5+a\right)=\left(a+5\right)\left(3a-2\right)\)
d) \(\left(x+1\right)^2-3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+1-3\right)\)
a,\(a^3+3a^2+4a+12\)
\(=\left(a^3+3a^2\right)+\left(4a+12\right)\)
\(=a^2\left(a+3\right)+4\left(a+3\right)\)
\(=\left(a^2+4\right)\left(a+3\right)\)