![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3x^2-11x+6=3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(3x-2\right)\left(x-3\right)\)
\(b,8x^2+10x-3=8x^2+12x-2x-3=4x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)=\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(c,8x^2-2x-1=9x^2-x^2-2x-1=9x^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x-x-1\right)\left(3x+x+1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8x2 + 6x3 = 2x2( 4 + 3x )
4x2 - 10x3 = 2x2( 2 - 5x )
10x2 - 2x3 = 2x2( 5 - x )
21x + 7y = 7( 3x + y )
2x2 + 4x = 2x( x + 2 )
3x2 + 6x = 3x( x + 2 )
2x2 - 4x = 2x( x - 2 )
a) \(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)
b) \(4x^2-10x^3=2x^2\left(2-5x\right)\)
c) \(21x+7y=3\left(7x+y\right)\)
d) \(2x^2+4x=2x\left(x+2\right)\)
e) \(3x^2+6x=3x\left(x+2\right)\)
f) \(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^3+x^2-2x-8\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(3x^2-6x\right)+\left(4x-8\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+4\right)\)
b) \(125x^3-10x^2+2x-1\)
\(=\left(125x^3-25x^2\right)+\left(15x^2-3x\right)+\left(5x-1\right)\)
\(=25x^2\left(5x-1\right)+3x\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)\)
\(=\left(5x-1\right)\left(25x^2+3x+1\right)\)
c) \(x^3-4x^2+12x-27\)
\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(x^2-3x\right)+\left(9x-27\right)\)
\(=x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)
d) Đề sai sai, nghiệm ra khá xấu nên bạn xem lại nhé
e) \(x^3-3x^2-3x+1\)
\(=\left(x^3+x^2\right)-\left(4x^2+4x\right)+\left(x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)-4x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ phân tích thành nhân tử ;
= C2-( a +b )2=( c-a -b ) . ( c+a +b )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x^2+10x+3\)
\(=3x^2+x+9x+3\)
\(=x\left(3x+1\right)+3\left(3x+1\right)\)
\(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(3x^2+10x+3=3x^2+9x+x+3=3x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)
chúc bn học tốt
Bạn ơi, có lẽ đề bài mình cần sửa 1 chút.
Mình sửa lại thành 125x^3 - 10x^2 + 2x -1 nhé.
Giải: \(125x^3-10x^2+2x-1\)
= \(125x^3-25x^2+15x^2-3x+5x-1\)
= \(25x^2\left(5x-1\right)+3x\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)\)
=\(\left(5x-1\right)\left(25x^2+3x+1\right)\)
_Chúc bạn học tốt!_