Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 4xn+2 + 8xn = 4xn( x2 + 2 )
b) ( 4x - 8 )( x2 + 6 ) - ( x - 2 )( x + 7 ) - 10 + 5x
= 4( x - 2 )( x2 + 6 ) - ( x - 2 )( x + 7 ) + 5( x - 2 )
= ( x - 2 )[ 4( x2 + 6 ) - ( x + 7 ) + 5 ]
= ( x - 2 )( 4x2 + 24 - x - 7 + 5 )
= ( x - 2 )( 4x2 - x + 22)
a, 2x(x+3) +(3+x) = (x + 3) (2x + 1)
b. 4xn+2 + 8xn ( n thuộc N*)
= 4xn (x2 + 2)
c. ( x - 1)2 + y(x - 1) = (x - 1) (x - 1 + y)
d. 4x(x - 2) - (2 - x)2 = 4x(x - 2) - (x - 2)2 = (x - 2) (4x - x + 2) = (x - 2) (3x + 2)
e. (x - 2)2 - (2 - x)3 = (2 - x)2 - (2 - x)3 = (2 - x)2 (1 - 2 + x) = (2 - x)2 (x - 1)
X^2n - 4 X^n.Y^n-1 + 4Y^2(n-1)
(X ^ n)^2 - 2. X^n.2. Y^n-1 + (2Y ^n-1)^2
= ( X ^N - 2Y^n-1 ) ^2
\(x^2-2xy+y^2+4x-4y-5\)
\(=\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)+4-9\)
\(=\left(x-y+2\right)^2-9\)
\(=\left(x-y+2+3\right)\left(x-y+2-3\right)\)
\(=\left(x-y+5\right)\left(x-y-1\right)\)
a, = (x^2-2xy+y^2)+(4x-4y)-5
= (x-y)^2+4.(x-y)-5
= [(x-y)^2+4.(x-y)+4]-9
= (x-y+2)^2-9
= (x-y+2-3).(x-y+2+3)
= (x-y-1).(x-y+5)
b, Xét : A = n^3+n+2 = (n^3+n)+2 = n.(n^2+1)+2
Nếu n chẵn => n.(n^2+1) chia hết cho 2 => A chia hết cho 2
Nếu n lẻ => n^2 lẻ => n^2+1 chẵn => n.(n^2+1) chia hết cho 2 => A chia hết cho 2
Vậy A chia hết cho 2 với mọi n thuộc N sao
Mà n thuộc N sao nên n.(n^2+1)+2 > 2
=> A là hợp số hay n^3+n+2 là hợp số
=> ĐPCM
Tk mk nha
\(4x^{n+2}+8x^n=4x^n\left(x^2+2\right)\)
kim tại hưởng
4xn+2 + 8xn
= 4xn ( x2 + 2 )