Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+4x^2+4x+3\)
\(=x^3+3x^2+x^2+3x+x+3\)
\(=x^2\left(x+3\right)+x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^2-y^2+4y-4\)
\(=x^2-\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=x^2-\left(y-2\right)^2\)
\(=\left(x-y+2\right)\left(x+y-2\right)\)
\(x^4+x^3y-xy^3-y^4\)
\(=x^3\left(x+y\right)-y^3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
Chúc bạn học tốt.
\(4x^3-13x^2+9x-18 \)
\(=4x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+6\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)
Answer:
\(2x^3+4x^2y+2xy^2\)
\(= 2 x ( x ² + 2 x y + y ² )\)
\(= 2 x ( x + y ) ² \)
\( − 3 x ^4 y − 6 x ^3 y ^2 − 3 x ^2 y ^3 \)
\(=-3x^2y(x^2+2xy+y^2)\)
\(=-3x^2y(x+y)^2\)
\(4x^5y^2+8x^4y^3+4x^3y^4\)
\(=4x^3y^2.x^2+4x^3y^2.2xy+4x^3y^2.y^2\)
\(=4x^3y^2.(x^2+2xy+y^2)\)
\(=4x^3y^2.(x+y)^2\)
\(3y^3+6xy^2+3x^2y=3y\left(y^2+2xy+x^2\right)=3y\left(x+y\right)^2\)
\(x^3-3x^2-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1+3x\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)
Tham khảo nhé~
a)\(x^2+4x-4y^2-8y\)
\(=x^2+2xy+4x-2xy-4y^2-8y\)
\(=x\left(x+2y+4\right)-2y\left(x+2y+4\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y+4\right)\)
b)sai đề
c)sai đề tiếp
a)x2+4x-4y2-8y=(x2-4y2)+(4x-8y)
=(x+2y(x-2y)+4(x-2y)
=(x-2y)(x+2y+4)
\(x^2-y^2+3x-3y\)
\(=\left(x^2-y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3.\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
\(x^2-y^2+4x+4\)
\(=\left(x^2+2.2x+2^2\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)
Tham khảo nhé~
\(2xy-x^2+3y^2-4y+1\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+4y^2-4y+1\)
\(=-\left(x-y\right)^2+\left(2y-1\right)^2\)
\(=\left(2y-1+x-y\right)\left(2y-1-x+y\right)\)
\(=\left(y+x-1\right)\left(3y-x-1\right)\)
\(x^2-4y^2+4y-1=x^2-\left(2y-1\right)^2=\left(x+2y-1\right)\left(x-2y+1\right)\)
\(x^4+3x^3-9x-9\)
\(=x^4-9+3x^3-9x\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)+3x\left(x^2-3\right)\)
\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3+3x\right)\)
-3 lấy đâu ra z