![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x5 + x4 + 1 = x5 - x3 - x2 - x4 + x2 + x + x3 - x - 1
= x2 ( x3 - x - 1 ) - x ( x3 - x - 1 ) + 1 ( x3 - x - 1 )
= ( x3 - x - 1 ) ( x2 - x + 1 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
h) \(x^4+4=\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)
i) \(\left(1+x^2\right)^2-4x\left(1-x^2\right)=\left(1+x^2\right)^2+4x^3-4x=x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(x^2\left(x^4-1\right)\left(x^2+1\right)+1=x^2\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^2+2\right)+1\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\left(x^2+2\right)+1=\left(x^4-x^2\right)\left(x^4+x^2-2\right)+1\)
Gọi \(x^4-x^2\) là t, ta có:
t(t-2)+1=\(t^2-2t+1=\left(t-1\right)^2=\left(x^4+x^2-1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại
Ông tùng hơn tùng số tuổi là :
29 + 32 = 61 (tuổi )
Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
<=>x4-x+x2 +x+1= x (x-1) (x2+x+1) + (x2+x+1) = (x2+x+1)(x2-x+1)
chắc có lẽ đúng đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , 3x2 + 3y2 - 6xy - 12
= 3 ( x2 + y2 - 2xy - 4 )
= 3 ( x - y )2 - 22
= 3 ( x - y + 2 ) ( x - y - 2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2+4\)
\(=x^4+4x^2-x^2+4\)
\(=x^4+3x^2+4\)
\(=x^4-x^3+x^3+2x^2+2x^2-x^2-2x+2x+4\)
\(=\left(x^4-x^3+2x^2\right)+\left(x^3-x^2+2x\right)+\left(2x^2-2x+4\right)\)
\(=x^2\left(x^2-x+2\right)+x\left(x^2-x+2\right)+2\left(x^2-x+2\right)\)
\(=\left(x^2+x+2\right)\left(x^2-x+2\right)\)
x4+x2+1=x4+2x2+1-x2
=(x2+1)2-x2
=(x2-x+1)(x2+x+1)