Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)+\left(b+c\right)\left(b^2-c^2\right)+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)-\left(b+c\right)\left[c^2-a^2+a^2-b^2\right]+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)-\left(b+c\right)\left(c^2-a^2\right)-\left(b+c\right)\left(a^2-b^2\right)+\left(c+a\right)\left(c^2-a^2\right)\)
\(=\left(a^2-b^2\right)\left(a+b-b-c\right)+\left(c^2-a^2\right)\left(c+a-b-c\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a-c\right)+\left(c-a\right)\left(c+a\right)\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(a+b-c-a\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)\)
Chúc bạn học tốt.
Đặt: \(a-b=x;\)\(b-c=y;\)\(c-a=z\)
thì: \(x+y+z=0\)
Dễ dàng chứng minh đc:
\(x+y+z=0\)
thì \(x^3+y^3+z^3=3xyz\)
đến đây bạn thay trở lại nhé
\(P=a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(P=a^2b-a^2c+b^2c-b^2a+c^2\left(a-b\right)\)
\(P=\left(a^2b-b^2a\right)-\left(a^2c-b^2c\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(P=ab\left(a-b\right)-c\left(a^2-b^2\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(P=ab\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(P=\left(a-b\right)\left[ab-c\left(a+b\right)+c^2\right]\)
\(P=\left(a-b\right)\left(ab-ca-cb+c^2\right)\)
\(P=\left(a-b\right)\left[\left(ab-cb\right)-\left(ca-c^2\right)\right]\)
\(P=\left(a-b\right)\left[b\left(a-c\right)-c\left(a-c\right)\right]\)
\(P=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)\)
`Answer:`
`a^2.(b-c)+b^2.(c-a)+c^2.(a-b)`
`=a^2.(b-c)+b^2[(c-b)-(a-b)]+c^2.(a-b)`
`=a^2.(b-c)+b^2.(c-b)+b^2.(a-b)+c^2.(a-b)`
`=(b-c)(a^2-b^2)-(a-b)(b^2-c^2)`
`=(b-c)(a-b)(a+b)-(a-b)(b-c)(b+c)`
`=(a-b)(b-c)(a+b-b-c)`
`=(a-b)(b-c)(a-c)`
\(a^2.\left(b-c\right)+b^2,\left(c-a\right)+c^2.\left(a-b\right)\)
\(=a^2.\left(b-c\right)-b^2.\left(a-c\right)+c^2.\left(a-b\right)\)
\(=a^2.\left(b-c\right)-b^2.\left[\left(a-b\right)+\left(b-c\right)\right]+c^2.\left(a-b\right)\)
\(=a^2.\left(b-c\right)-b^2.\left(a-b\right)-b^2.\left(b-c\right)+c^2.\left(a-b\right)\)
\(=\left(b-c\right).\left(a^2-b^2\right)+\left(a-b\right).\left(c^2-b^2\right)\)
\(=\left(b-c\right).\left(a-b\right).\left(a+b\right)-\left(b-c\right).\left(b+c\right).\left(a-b\right)\)
\(=\left(b-c\right).\left(a-b\right).\left(a+b-b-c\right)\)
\(=\left(b-c\right).\left(a-b\right).\left(a-c\right)\)