Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ai có thể giảng cho mình dạng toán tìm số tự nhiên thỏa mãn đièu kiện chia hết ko
hãy nêu ra cách giải cụ thể cho câu sau 3a-11 chia hết cho a+2 tìm a
\(\left(a+b+c\right)\left(ab+bc+ca\right)-abc\)
\(=\left(a+b+c\right)\left(ab+bc\right)+\left(a+b+c\right)ac-abc\)
\(=\left(ab+b^2+bc\right)\left(a+c\right)+\left(a+c\right)ac+abc-abc\)
\(=\left(a+c\right)\left(ab+b^2+bc+ac\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(A=8abc+4\left(ab+bc+ca\right)+2\left(a+b+c\right)+1\)
\(A=\left(8abc+4ab\right)+\left(4bc+2b\right)+\left(4ca+2a\right)+\left(2c+1\right)\)
\(A=4ab\left(2c+1\right)+2b\left(2c+1\right)+2a\left(2c+1\right)+\left(2c+1\right)\)
\(A=\left(2c+1\right)\left(4ab+2a+2b+1\right)\)
\(A=\left(2c+1\right)\left[2a\left(2b+1\right)+\left(2b+1\right)\right]\)
\(A=\left(2a+1\right)\left(2b+1\right)\left(2c+1\right)\)
Ta có:\(A=8abc+4\left(ab+bc+ca\right)+2\left(a+b+c\right)+1\)
\(=8abc+4ab+4bc+4ca+2a+2b+2c+1\)
\(=\left(8abc+4ab\right)+\left(4bc+2b\right)+\left(4ca+2a\right)+\left(2c+1\right)\)
\(=4ab\left(2c+1\right)+2b\left(2c+1\right)+2a\left(2c+1\right)+\left(2c+1\right)\)
\(=\left(2c+1\right)\left(4ab+2b+2a+1\right)\)
\(=\left(2c+1\right)\left[2b\left(2a+1\right)+\left(2a+1\right)\right]\)
\(=\left(2c+1\right)\left(2b+1\right)\left(2a+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) (b+c)(b+a)(c-a)
c) (b-1)(ac+1-a-c)
thông cảm 2 câu đầu chưa nghĩ ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)\)
\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-c\right)\)
\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-b+b-c\right)\)
\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-b\right)-ca\left(b-c\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(ab-ca\right)+\left(b-c\right)\left(bc-ca\right)\)
\(=\left(a-b\right)a\left(b-c\right)+\left(b-c\right)c\left(b-a\right)\)
\(=\left(a-b\right)a\left(b-c\right)-\left(b-c\right)c\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)
mình làm vội, có chỗ nào sai bạn thông cảm nha