\(1,y^2+8y+7\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2017

1 , \(x^5+x^4+1=\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

= \(x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)

2 , \(x\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)+128=\left(x^2+10x\right)\left(x^2+10x+24\right)+128\)(*)

Đặt x2 + 10 = a , a>0 (1)

=> (*) <=> a(a+24)+128=a2 + 24a+128=(a+8)(a+16) (**)

Thay (1) vào (**) ta được :

(*) <=> \(\left(x^2+10+8\right)\left(x^2+10+16\right)\)

11 tháng 7 2017

mấy câu còn lại tương tự

22 tháng 6 2018

b  \(x^8y^8+x^4y^4+1=x^8y^8+2x^4y^4+1-x^4y^4=\left(x^4y^4\right)^2+2x^4y^4+1-\left(x^2y^2\right)^2\)

\(=\left(x^4y^4+1\right)^2-\left(x^2y^2\right)^2=\left(x^4y^4-x^2y^2+1\right)\left(x^4y^4+x^2y^2+1\right)\)

c  \(x^2y+xy^2+xz^2+x^2z+y^2z+yz^2+2xyz=\left(x^2y+x^2z+xyz+xy^2\right)+\left(xz^2+yz^2+xyz+y^2z\right)\)

\(=x\left(xy+xz+yz+y^2\right)+z\left(xz+yz+xy+y^2\right)=\left(x+z\right)\left(xy+xz+yz+y^2\right)\)

\(=\left(x+z\right)\left(x\left(y+z\right)+y\left(y+z\right)\right)=\left(x+z\right)\left(x+y\right)\left(y+z\right)\)

a  \(3xyz+x\left(y^2+z^2\right)+y\left(x^2+z^2\right)+z\left(x^2+y^2\right)=3xyz+xy^2+xz^2+x^2y+yz^2+x^2z+y^2z\)

\(=\left(x^2y+x^2z+xyz\right)+\left(xy^2+xyz+y^2z\right)+\left(xyz+xz^2+yz^2\right)\)

\(=x\left(xy+xz+yz\right)+y\left(xy+xz+yz\right)+z\left(xy+xz+yz\right)=\left(x+y+z\right)\left(xy+xz+yz\right)\)

7 tháng 7 2016

a)  \(\left(x+y\right)^5-x-y=\left(x+y\right)^5-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^4-1\right]\)

\(\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)     #áp dụng hàng đẳng thức#

c) \(x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2+1\)nhóm vào là đc

b) \(\left(x^2+y^2\right)^3+\left(z^2-x^2\right)^3+\left(y^2+z^2\right)^3\)

=\(\left(y^2+x^2\right)\left[\left(x^2+y^2\right)^2-\left(x^2+y^2\right)\left(z^2-x^2\right)+\left(z^2-x^2\right)^2\right]+\left(y^2+z^2\right)^3\)

\(\left(y^2+z^2\right)\left[x^4+y^4+2x^2y^2-x^2z^2+x^4-y^2z^2+x^2y^2+z^4+x^4-2x^2z^2+y^4+z^4+2y^2z^2\right]\)

=\(=\left(y^2+z^2\right)\left(2x^4+2y^4+2z^4+3x^2y^2-3x^2z^2+y^2z^2\right)\)

7 tháng 7 2016

câu a ko phải -x-y mà là -x^5-y^5 bạn à

13 tháng 8 2019

\(\left(a-b\right)^2-\left(b-a\right)\)

\(=\left(a-b\right)^2+\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+1\right)\)

13 tháng 8 2019

\(5\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[5\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left[5a+5b-a+b\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left[4a+6b\right]\)

17 tháng 8 2019

a) \(x^7+x^5+x^4+x^3+x^2+1\)

\(=\left(x^7+x^4\right)+\left(x^5+x^2\right)+\left(x^3+1\right)\)

\(=x^4\left(x^3+1\right)+x^2\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(x^3+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)

2 tháng 7 2021

a) xy(x + y) + yz(y + z) + xz(z + x) + 3xyz

= xy(X + y + z)  + yz(x + y + z) + xz(X + y + z)

= (x + y +z)(xy + yz+ xz)

b) xy(x + y) - yz(y + z) - xz(z - x)

= x2y + xy2 - y2z - yz2 - xz2 + x2z

= x2(y + z) - yz(y + z) + x(y2 - z2)

= x2(y + z) - yz(y + z) + x(y + z)(y - z)

= (y + z)(x2 - yz + xy - xz)

= (y + z)[x(x + y) - z(x + y)]

= (y + z)(x + y)(x - z)

c) x(y2 - z2) + y(z2 - x2) + z(x2 - y2)

 = x(y - z)(y + z) + yz2 - yx2 + x2z - y2z

= x(y - z)(y + z) - yz(y - z) - x2(y - z)

= (y - z)((xy + xz - yz - x2)

= (y - z)[x(y - x) - z(y - x)]

= (y - z)(x - z)(y -x) 

1 tháng 11 2016

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

27 tháng 9 2016

mk học lớp 7 thui