Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi d là ước nguyên tố chung của 7n+6 và 6n+7
=>7n+6 ; d
6n+7 :d ( mình viết dấu : thay cho dấu chia hết nha)
=>6(7n+6):d
7(6n+7):d
=>42n+36:d
42n+49:d
=>(42n+49)-(42n+36):d
=>13 :d
=>d=13
Để phân số trên còn rút gọn được nữa thì 7n+6 :13
=>7n+6-13 : 13
=>7n-7:13
=>7(n-1):13
Vì (7;13)=1 nên n-1:13
=>n=13k+1 ( k\(\in\) Z)
b) Để A tối giản thì 7n+6 ko chia hết cho 13
=> \(n\ne13k+1\left(k\in Z\right)\)
\(\frac{\frac{1}{77}-\frac{1}{777}-\frac{1}{7951}}{\frac{4}{77}-\frac{4}{777}-\frac{4}{7951}}=\frac{\frac{1}{77}-\frac{1}{777}-\frac{1}{7951}}{4.\left(\frac{1}{77}-\frac{1}{777}-\frac{1}{7951}\right)}=\frac{1}{4}\)
N =1 day
To dam bao cau nay dung100% vi to lam nhieu roi
Nho k cho minh nhe nguyen manh hai
Hiệu mẫu số và tử số là 23 - 15 = 8
Cộng cả tử và mẫu với n thì hiệu mẫu và tử số không đổi , bằng 8
Phân số mới bằng 2/3 => Tử số mới / Mẫu số mới = 2/3
Bài toán : Hiệu - tỉ
Tử số mới là 8 : (3 - 2) .2 = 16
=> Số n là 16 - 15 = 1
Vậy n =1
bài giải
Hiệu mẫu số và tử số là 23 - 15 = 8
Tử số mới là
8 : (3 - 2) .2 = 16
Số n là
16 - 15 = 1
Vậy.............
hok tốt
Ta có: 15+n/23+n=2/3.
(15+n).3=(23+n).2
45+3n=46+2n.
3n-2n=46-45.
n=1
duyệt đi olm
Ta có: 15+n/23+n=2/3=2k/3k (với k là số tự nhiên)
=> 15 + n = 2k và 23 + n = 3k
=> n = 15 - 2k và n = 23 - 3k
=> 15 - 2k = 23 - 3k
=> 3k - 2k = 23 - 15 => k = 7
=> n = 15 -2k = 15- 14 = 1
Vậy n = 1
hiệu mẫu số và tử số là:
23-15=8
tử số mới là:
8:(3-2).2=16
=>16-a=15
a=1
\(\dfrac{-777}{546}=\dfrac{\left(-777\right):21}{546:21}=\dfrac{-37}{26}\)