K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
3 tháng 9 2021

a.\(x^2+xy+x=x\left(x+y+1\right)=77\left(77+22+1\right)=77.100=7700\)

b.\(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=\left(x-y\right)^2=\left(53-3\right)^2=50^2=2500\)

3 tháng 9 2021

Đặt A = x2 + xy + x 

= x(x + y + 1) 

Thay x = 77 ; y = 22 vào biểu thức ta được 

A = 77(77 + 22 + 1) = 77.100 = 7700

b) Đặt B =  x(x - y) + y(y - x) 

= (x - y)2 

Thay x = 53 ; y = 3 vào biểu thức ta được 

B = (53  - 3)2 = 502 = 2500

18 tháng 7 2018

a ) 

Ta có : 

\(x^2+xy+x=x\left(x+y+1\right)\)

Thay \(x=77;y=22\)vào b/t , ta được : 

\(77\left(77+22+1\right)=77.100=7700\)

Vậy \(x^2+xy+x=7700\)tại \(x=77;y=22\)

b ) 

Ta có : 

\(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)\)

\(=x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2\)

Thay \(x=53;y=3\)vào b/t , ta được : 

\(\left(53-3\right)^2=50^2=2500\)

Vậy \(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=2500\) tại \(x=53;y=3\)

23 tháng 8 2017

Ta có: x = 77 và y = 22

Thay vào: 772 + 77.22 + 77 

= 77.77 + 77.22 + 77.1

= 77.(77+22+1)

= 77. 100

=7700

23 tháng 8 2017

Ta có:    x2 + xy + x = x( x+y+1) 

Thay x= 77; y= 22 vào x(x+y+1) , có:

77. ( 77+22+1) = 77. 100 = 7700

28 tháng 7 2016

A= x+ xy + x
=> A= x(x +y +1)
thay x=22 và y=77 ta đc: A= 22 (22 + 77 +1)= 22.100=2200

28 tháng 7 2016

\(A=x^2+xy+x=x\left(1+x+y\right)\)

Thay \(x=22;y=77\)

\(A=x\left(1+x+y\right)=22\left(1+22+77\right)=22.100=2200\)

Vậy giá trị của biểu thức \(x^2+xy+y=2200\)tại x = 22 và y = 77

29 tháng 5 2017

a) \(x^2+xy+x\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+y+1\right)\)

Tại x=77 và y=22 có:

\(\Leftrightarrow77\left(77+22+1\right)\)

\(=7700\)

b) \(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-y^2\)

Tại x=53 và y=3, ta có:

\(53^2-3^2=2800\)

6 tháng 5 2017

Ta có:  x 2  + xy + x = x(x + y + 1)

Thay x = 77, y = 22 vào biểu thức, ta được:

x(x + y + 1) = 77.(77 + 22 + 1) = 77.100 = 7700

11 tháng 9 2016

a)4x3y-6xy2

=2xy(2x2-3y)

b)4x2-4x+1

=(2x)2-2*2x*1+12

=(2x-1)2

c)x​2-2xy-3x+6y

=x(x-2y)-3(x-2y)

=(x-3)(x-2y)

d)x​3-2x2+x-xy2

=x(x2-2x+1-y2)

=x[(x-1)2-y2]

=x(x-y-1)(x+y-1)

e)x2-x+y2-y-x2y​2+xy

=xy2-x+y2-y-x2y2+x2-xy2+xy

=(xy2-x+y2-y)-x(xy2-x+y2-y)

=(1-x)(xy2-x+y2-y)

=(1-x)[xy2+xy+y2-(xy+y+x)]

=(1-x)[y(xy+y+x)-(xy+y+x)]

=(1-x)(y-1)(xy+y+x)

Bài 2:

a)x(x-y)+y(y-x)

=x2-xy+y2-xy

=(x-y)2.Tại x=53 và y=3 ta có:

N=(53-3)2=502=2500

b) x2013-53x2012+103x2011-51x2010

=x2010(x3-53x2+103x-51)

=x2010[x3-2x2+x-51x2+102x-51]

=x2010[x(x2-2x+1)-51(x2-2x+1)]

=x2010(x-51)(x2-2x+1).Tại x=51 ta có:

M=512010(51-51)(512-2*51+1)=0

4 tháng 6 2015

a)P=5x(x2-3)+x2(7-5x)-7x2

=5x3-15x+7x2-5x3-7x2

=15x

thay x=5 vào P=15x ta được 

15.5=75

b)Q=x(x-y)+y(x-y) 

=x2-xy+xy-y2

=x2-y2

Thay x=1,5 ; y=10 vào Q=x2-y2 ta được :

1,52-102=\(\frac{-391}{4}\)

18 tháng 8 2016

a. x2 + xy + x                       tại x = 77 và y =22

   Ta có : x2 + xy + x = x( x + y + 1)

      Thay x = 77 ; y = 22 vào biểu thức ta được

       77 . ( 77 + 22 +1 ) =77 . 100 = 7700

 Vậy giá trị của biểu thức là 7700 tại x = 77 và y =22

b. x( x - y ) + y( y - x )              tại x = 53 và y = 3

   Ta có : x( x - y ) +y ( y - x)

               =x( x - y ) - y ( x - y )

               =( x - y )( x - y ) = ( x - y )2

   Thay x = 53 và y = 3 vào biểu thức ta được

       ( 53 - 3 )2 = 50 =   2500

 Vậy giá trị biểu thức là  2500 tại x = 53 và y = 3

18 tháng 8 2016

a) Ta có : \(x^2+xy+x=x\left(x+y+1\right)\)

Thay x = 77 và y = 22

\(77\left(77+22+1\right)=77.100=7700\)

b) \(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\)

Thay vào biểu thức x = 53 y = 3

\(\left(53-3\right)^2=50^2=2500\)

NV
22 tháng 7 2021

a.

\(x^2+xy+x=x\left(x+y+1\right)\)

Tại \(x=77;y=22\Rightarrow x\left(x+y+1\right)=77\left(77+22+1\right)=77.100=7700\)

b.

\(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(53-3\right)^2=50^2=2500\)

c.

\(x\left(x-1\right)-y\left(1-x\right)=x\left(x-1\right)+y\left(x-1\right)=\left(x+y\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(2001+1999\right)\left(2001-1\right)=4000.2000=8000000\)