K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài 2: 

a: \(P=\dfrac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\dfrac{3x}{3x^2-12}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}-\dfrac{3x}{3\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{4}{x-2}-\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)

\(=\dfrac{1}{x+2}:\dfrac{4x+6-x+2-x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}\cdot\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{2x+8}=\dfrac{x-2}{2x+8}\)

b: Để P=0 thì x-2=0

hay x=2(loại)

Để P=1 thì 2x+8=x-2

hay x=-10(nhận)

Để P>0 thì \(\dfrac{x-2}{2x+8}>0\)

=>x>2 hoặc x<-4

6 tháng 3 2016

ai giup mink vs

15 tháng 12 2017

\(Q=\)\(1+\frac{x+3}{x^2+5x+6}:\left(\frac{8x^2}{4x^3-8x^2}-\frac{3x}{3x^2-12}-\frac{1}{x+2}\right)\)

\(Q=1+\frac{x+3}{x^2+3x+2x+6}:\left[\frac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}-\frac{3x}{3\left(x^2-4\right)}+\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right]\)

\(Q=1+\frac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}:\left[\frac{2}{x-2}-\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right]\)

\(Q=1+\frac{1}{x+2}:\left[\frac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{x+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)

\(Q=1+\frac{1}{x+2}:\left[\frac{2x+4-2x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]\)

\(Q=1+\frac{1}{x+2}:\frac{6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(Q=1+\frac{1}{x+2}.\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{6}\)

\(Q=1+\frac{x-2}{6}\)

\(Q=\frac{6+x-2}{6}\)

\(Q=\frac{x+4}{6}\)

b) khi \(Q=0\)thì \(\frac{x+4}{6}=0\)

\(\Rightarrow x+4=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)

vậy \(x=-4\)khi \(Q=0\)

c) khi \(Q>0\)thì \(\frac{x+4}{6}>0\)

\(\Rightarrow x+4>0\)

\(\Leftrightarrow x>-4\)

vậy \(x>-4\)thì \(Q>0\)

29 tháng 7 2021

Bài 1 :

a) (3a+4b)3+(3a-4b)3-48a2b2

=27a3+108a2b+144ab2+64b3+27a3-108a2b+144ab2-64b3-48a2b2

=54a3+288ab2-48a2b2

=2a(27a2+144b2-24ab)

b) (5x+2y)(5x-2y)+(2x-y)3+(2x+y)3

=25x2-4y2+8x3-12x2y+6xy2-y3+8x3+12x2y+6xy2+y3

=16x3+25x2-y2+12xy2

=x2(16x+25)-y2(1-12x)

29 tháng 7 2021

Bài 2 :

\(x^2-8x+7=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-7x+7=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=1\\x=7\end{cases}}\)

b)\(x^3-4x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\pm\sqrt{3}\\x=1\end{cases}}\)

c)Nếu đề đổi thành =1 thì có vẻ hợp lí hơn

d)\(\left(3x-1\right)^3-3\left(3x+2\right)^2+13=0\)

\(\Leftrightarrow27x^3-27x^2+9x-1-3\left(9x^2+12x+4\right)+13=0\)

\(\Leftrightarrow27x^3-27x^2+9x-1-27x^2-36x-12+13=0\)

\(\Leftrightarrow27x^3-54x^2-27x=0\)

\(\Leftrightarrow27x\left(x^2-2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}27x=0\\x^2-2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\-\left(x^2+2x+1\right)=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-\left(x+1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)

#H

18 tháng 9 2017

a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại 

            A=...............

= (3x+5)2 + ( 3x-5)- 9x2 -4

= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4

= 9x2 +30x + 25 + 9x-30x+25-9x2 -4

= 9x2 + 46

sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại

d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x+1) - 5

= 8x3 -1 - 8x-8x-5

= -8x-6

= -2(4x+3)

sai nhé. bạn nên kiểm tra lại 

21 tháng 6 2017

Hỏi gì mà nhiều thế

23 tháng 10 2016

kết quả thôi nha

23 tháng 10 2016

umk nhanh nha bạn

Bài 14:Cho biểu thức:A=x=2/2x-4-x-2/2x+4-84-x2 a)Tìm các giá trị của x để A có nghĩa b)Rút gọn A c)Tính giá trị của A khi Ix-3I =1 Bài 15:Cho biểu thức:B=(2x+1+1/2x-1):(2x2-6x/x-3-4x2/2x-1) a)Rút gon B b)Tính B khi x thỏa mãn x2-3x=0 Bài 16:Cho biểu thức:C=2x-9/x2-5x+6-x2+3x/x2-2x-2x+1/3-x a)Rút gọn biểu thức C b)Tính giá trị nguyên của x để C nguyên Bài 17:Cho biểu...
Đọc tiếp

Bài 14:Cho biểu thức:A=x=2/2x-4-x-2/2x+4-84-x2

a)Tìm các giá trị của x để A có nghĩa

b)Rút gọn A

c)Tính giá trị của A khi Ix-3I =1

Bài 15:Cho biểu thức:B=(2x+1+1/2x-1):(2x2-6x/x-3-4x2/2x-1)

a)Rút gon B

b)Tính B khi x thỏa mãn x2-3x=0

Bài 16:Cho biểu thức:C=2x-9/x2-5x+6-x2+3x/x2-2x-2x+1/3-x

a)Rút gọn biểu thức C

b)Tính giá trị nguyên của x để C nguyên

Bài 17:Cho biểu thức:P=(2+y/2-y-4y2/y2-4-2-y/2+y):y2-3y/2y2-y3:1/y-3

a)Rút gọn P

b)Tính giá trị của P tại y=-1/2

c)Với giá trị nào của y thì thì P≥0

Bài 18:Cho biểu thức:A=(x2/x3-4x+6/6-3x+1/x+2):(x-2+10-x2/x+2)

a)Rút gọn A

b)Tính giá trị của biểu thức khi IxI=1/2

c)Với giá trị nào của x thì A+2

d)Tìm x để A<0

e)Tìm các giá trị nguyên của x để A có giá trị nguyên

Bài 19:Cho biểu thức:Q=(2x-x2/2x2+8-2x2/x3-2x2+4x-8).(2/x2+1-x/x)

a)Rút gọn Q

b)Tính giá trị của Q tại x=(√3-1)2

c)Tìm các giá trị nguyên của x để Q nguyên

Bài 20:Cho biểu thức P=1+x+3/x2+5x+6:(8x2/4x3-8x2-3x/3x2-12-1/x+2)

a)Rút gọn P

b)Tính giá trị của x để P=0, P=1

c)Tìm các giá trị của x để P>0

0
22 tháng 10 2016

Bài 1:

a)2x2+4x-70

=2(x2+2x-35)

=2(x2+7x-5x-35)

=2[x(x+7)-5(x+7)]

=2(x-5)(x+7)

b)x3-5x2+8x-4

=x3-4x2+4x-x2+4x-4

=x(x2-4x+4)-(x2-4x+4)

=(x2-4x+4)(x-1)

=(x-2)2(x-1)

c)x2-10x+16

=x2-2x-8x+16

=x(x-2)-8(x-2)

=(x-8)(x-2)

Bài 2:

\(\frac{8x-8x^3-10x^2+3x^4-5}{3x^2-2x+1}=\frac{\left(x^2-2x-5\right)\left(3x^2-2x+1\right)}{3x^2-2x+1}=x^2-2x-5\)

14 tháng 12 2016

bài 2 ghi rõ tí  ko hỉu mấy