K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm :

\(\frac{125^6.3^{61}.8^{10}}{4^{15}.25^9.9^{30}}\)

\(=\frac{\left(5^3\right)^6.3^{61}.\left(2^3\right)^{10}}{\left(2^2\right)^{15}.\left(5^2\right)^9.\left(3^2\right)^{30}}\)

\(=\frac{5^{18}.3^{61}.2^{30}}{2^{30}.5^{18}.3^{60}}\)

\(=3\)

Học tốt nhé

18 tháng 9 2020

        Bài làm :

Ta có :

\(\frac{125^6.3^{61}.8^{10}}{4^{15}.25^9.9^{30}}\)

\(=\frac{\left(5^3\right)^6.3^{61}.\left(2^3\right)^{10}}{\left(2^2\right)^{15}.\left(5^2\right)^9.\left(3^2\right)^{30}}\)

\(=\frac{5^{18}.3^{61}.2^{30}}{2^{30}.5^{18}.3^{60}}\)

\(=\frac{3^{61}}{3^{60}}\)

\(=3\)

28 tháng 10 2021

12 mũ 5 nhân 9 mũ 6 phần 27 mũ 5 nhân 2 mũ 12

24 tháng 10 2021

45^10*5^20/75^15

=5^10*9^10*5^20/(5^2)^15

=5^10*5^20*9^10/5^30

=9^10

(0.8)^5/(0.4)^6

=(0.4)^5*2^5/(0.4)^6

=2^5/(0.4)

=32/(0.4)

=80

2^15*9^4/6^6*8^3

=2^15*(3^2)^4/2^6*3^6*(2^3)^3

=2^15*3^8/2^6*3^6*2^9

=3^2

=9

23 tháng 7 2023

a, (-0,2)2 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times27^3}{4^6\times9^5}\)

= 0,04 \(\times\) 5 - \(\dfrac{2^{13}\times3^9}{2^{12}\times3^{10}}\)

= 0,2 - \(\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{10}\) - \(\dfrac{2}{3}\)

=  - \(\dfrac{7}{15}\)

b, \(\dfrac{5^6+2^2.25^3+2^3.125^2}{26.5^6}\)

 = \(\dfrac{5^6+4.5^6+8.5^6}{26.5^6}\)

\(\dfrac{5^6.\left(1+4+8\right)}{26.5^6}\)

\(\dfrac{1}{2}\)

 

23 tháng 7 2023

a, (-0,2)2 ×× 5 - 213×27346×9546×95213×273

= 0,04 ×× 5 - 213×39212×310212×310213×39

= 0,2 - 2332

210102 - 2332

=  - 715157

b, 56+22.253+23.125226.5626.5656+22.253+23.1252

 = 56+4.56+8.5626.5626.5656+4.56+8.56

56.(1+4+8)26.5626.5656.(1+4+8)

1221
 

17 tháng 8 2019

a) \(11^9+12^9+13^9+14^9+15^9+16^9\)

\(=11^{4.2}.11+12^{4.2}.12+13^{4.2}.13+14^{4.2}.14+15^9+16^9\)

\(=...1.11+...6.12+...1.13+...6.14+...5+...6\)

\(=...1+...2+...3+...4+...5+...6\)

\(=...1\)

Vậy biểu thức trên có chũ số tận cùng là 1

17 tháng 8 2019

b) \(25^7+26^7+27^7+28^7+29^7+29^7+30^7+31^7\)

\(=...5+...6+27^4.27^3+28^4.28^3+29^4.29^3+29^4.29^3+...0+...1\)

\(=...5+...6+...3+...8+...9+...9+...0+...1\)

\(=...1\)

Vậy biểu thức trên có chữ số tận cùng là 1