K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 6 2019

2.

\(\Delta=4\left(m-1\right)^2-4.\left(2m-5\right)=4m^2-16m+24\)

Để pt có 2 nghiệm \(x_1,x_2\) thì \(\Delta\ge0\)

\(\Leftrightarrow4m^2-16m+24\ge0\)

\(\Leftrightarrow4\left(m-2\right)^2+8\ge0\) (luôn đúng)

Vậy pt có 2 nghiệm với mọi \(m\in R\)

Theo Vi-ét, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2-2m\\x_1.x_2=2m-5\end{matrix}\right.\)

Theo bài ra: \(x_1^3+x_2^3=\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1.x_2\left(x_1+x_2\right)\)

Kết hợp Vi-ét rồi giải nhé bạn, t làm biếng quá :D

bài 1: Cho hpt   mx + y = 2m                      x + my = m + 1 Tìm các giá trị nguyên của m để hpt có nghiệm duy nhất (x0;y0) và x0;y0 là các số nguyên bài 2: Cho pt x2 - 2(m+1)x + 2m +10 = 0 (1)    1/ Gọi x1;x2 là 2 nghiệm của pt (1). Xđịnh m để biểu thức  A= 10x1x2 + x1 2 + x2 2  min ?    2/ Tính diện tích của hình vuông có độ dài cạnh là nghiệm kép của pt (1)bài 3: Cho hs y=x2  có đồ thị là (P)...
Đọc tiếp

bài 1: Cho hpt   mx + y = 2m

                      x + my = m + 1

 Tìm các giá trị nguyên của m để hpt có nghiệm duy nhất (x0;y0) và x0;y0 là các số nguyên 

bài 2: Cho pt x2 - 2(m+1)x + 2m +10 = 0 (1)

    1/ Gọi x1;x2 là 2 nghiệm của pt (1). Xđịnh m để biểu thức  A= 10x1x2 + x2 + x min ?

    2/ Tính diện tích của hình vuông có độ dài cạnh là nghiệm kép của pt (1)

bài 3: Cho hs y=x2  có đồ thị là (P) và y=-x+1 có đồ thị là (D).

   1/ Vẽ (P) và (D) trên cùng hệ trục.

   2/ Tìm toạ độ các điểm thuộc (P) đối xứng nhau qua đt (D')

bài 4: Cho nửa đường tròn (O) đk AB và điểm M nằm trên nửa đường tròn  (M khác A,B). Gọi I là giao điểm của BM và tiếp tuyến Ax của nửa đường tròn. Tia phân giác của góc EAM cắt nửa đường tròn và cắt Bm lần lượt tại E và F. Đường thẳng BE cắt Ax và cắt  AM lần lượt tại H và K. 

   a/ C/M EFHK nt

   b/ CMR AKFH là h.thoi

   c/ Xđịnh vị trí của M để tg AKEI nt được trong 1 đường tròn.

0
5 tháng 6 2018

1. Từ đề bài suy ra (x^2 -7x+6)=0 hoặc x-5=0

Nếu x-5=0 suy ra x=5

Nếu x^2-7x+6=0 suy ra x^2-6x-(x-6)=0

Suy ra x(x-6)-(x-6)=0 suy ra (x-1)(x-6)=0

Suy ra x=1 hoặc x=6.

4 tháng 7 2020

bài 1 ; \(\left(x^2-7x+6\right)\sqrt{x-5}=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x^2-7x+6=0\left(+\right)\\\sqrt{x-5}=0\left(++\right)\end{cases}}\)

\(\left(+\right)\)ta dễ dàng nhận thấy \(1-7+6=0\)

thì phương trình sẽ có nghiệm là \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{c}{a}=6\end{cases}}\)

\(\left(++\right)< =>x-5=0< =>x=5\)

Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(\left\{1;5;6\right\}\)

30 tháng 4 2019

a,Phần này dễ, bạn tự làm nha!! :))

b, Để phương trình có 2 nghiệm khác 0 thì: \(\Delta^'\ge0\)

Hay: \(\left(-1\right)^2-\left(-3m^2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow1+3m^2\ge0\)

Mà: \(1+3m^2>0\forall m\)

=> PT luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m

Theo Vi-ét, ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2\\x_1x_2=-3m^2\end{cases}}\)

Ta có: \(\frac{x_1}{x_2}-\frac{x_2}{x_1}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x_1^2-x_2^2}{x_1x_2}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x_1+x_2\right)\left(x_1-x_2\right)}{x_1x_2}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x_1+x_2\right)\sqrt{\left(x_1-x_2\right)^2}}{x_1x_2}=\frac{8}{3}\)  (x1>x2)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x_1+x_2\right)\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2}}{x_1x_2}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{2^2-4\left(-3m^2\right)}}{-3m^2}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\sqrt{4+12m^2}}{-3m^2}=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow6\sqrt{4+12m^2}=-24m^2\)

Mà: \(6\sqrt{4+12m^2}\ge0\forall m\)

và \(-24m^2\le0\forall m\)

=> Không có giá trị của m thỏa mãn

=.= hk tốt!!

( Có gì sai sót mong bạn bỏ qua ạ ><)

27 tháng 1 2023

sai từ khúc x1>x2 rồi minh mới giải xong m=+-1

 

 

21 tháng 3 2017

a) ( a = 1; b = -2(m+3); c = m^2 + 3 )

   \(\Delta=b^2-4ac\)

      \(=\left[-2\left(m+3\right)\right]^2-4.1.\left(m^2+3\right)\)

      \(=4\left(m^2+6m+9\right)-4m^2-12\)

      \(=4m^2+24m+36-4m^2-12\)

      \(=24m-24\)

Để pt có 2 nghiệm phân biệt \(\Leftrightarrow\Delta>0\Leftrightarrow24m-24>0\Leftrightarrow m>1\)

b) 

* Theo Vi-et ta có: \(\hept{\begin{cases}S=x_1+x_2=-\frac{b}{a}=2\left(m+3\right)\\P=x_1x_2=\frac{c}{a}=m^2+3\end{cases}}\)

Ta có: \(x_1^2+x_2^2\)

        \(=S^2-2P\)

        \(=\left[2\left(m+3\right)\right]^2-2.\left(m^2+3\right)\)

         \(=4\left(m^2+6m+9\right)-2m^2-6\)

         \(=4m^2+24m+36-2m^2-6\)

          \(=2m^2+24m+30\)

\(\frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}\)

 \(=\frac{x_1+x_2}{x_1x_2}\)

 \(=\frac{S}{P}\)

 \(=\frac{2\left(m+3\right)}{m^2+3}\)

  \(=\frac{2m+6}{m^2+3}\)

29 tháng 5 2019

1)Xét pt hoành độ của (P) và (d) ta có:

\(x^2=2x+2m\)

\(x^2-2x-2m=0\)

thay m=\(\frac{1}{3}\)

\(x^2-2x-2.\frac{1}{3}=0\)

\(x^2-2x-\frac{2}{3}=0\)

GPT ta được:m=\(\frac{3+\sqrt{15}}{3}\)

m=\(\frac{3-\sqrt{15}}{3}\)

b)Vì A(x1;x2) thuộc (P)=>\(y_1=x_1^2\)

B(x2;y2) thuộc (P)=>\(y_2=x_2^2\)

áp dụng viet đc:

\(x_1+x_2=2\)

\(x_1.x_2=-2m\)

Ta có:(1+y1)(1+y2)=5

\(\left(1+x_1^2\right)\left(1+x_2^2\right)=5\)

\(1+x_2^2+x_1^2+x_1^2x_2^2=5\)

1+(x1+x2)^2-2x1x2+x1^2x2^2=5

1+(2)^2-2.(-2m)+(-2m)^2=5

1+4+4m+4m^2-5=0

4m^2+4m=0

m=-1 và m=0

29 tháng 5 2019

2)Δ'=(-2m)^2-2.(2m^2-9)

=4m^2-4m^2+2

=2>0 ∀m

=>pt có 2 nghiệm phân biệt ∀ m

b)áp dụng viet:

x1+x2=4m/4=2m

x1.x2=2m^2-1/2

ta có :\(2x_1^2+4mx_2+2m^2-9< 0\)

\(2\left(x_1^2+2mx_2\right)+2m^2-9< 0\)

mà ta có x1+x2=2m

=>\(2\left(x_1^2+\left(x_1+x_2\right)x_2\right)+2m^2-9< 0\)

\(2\left(x_1^2+x_1x_2+x_2^2\right)+2m^2-9< 0\)

2{(x1^2+x2^2)+x1x2}+2m^2-9<0

2{x1+x2)^2-2x1x2+x1x2)+2m^2-9<0(cái này dùng phương pháp thêm bớt để tạo hàng đẳng thức nha bạn)

2{(x1+x2)^2-x1x2)+2m^2-9<0

còn lại bạn tự thay số rồi tính nha.Nhớ tick cho mk đóhaha

25 tháng 3 2022

a, Ta có A thuộc (P) <=> \(y_A=x^2_A\Rightarrow y_A=4\)Vậy A(-2;4) 

b, Hoành độ giao điểm (P) ; (d) tm pt 

\(x^2-2x-m^2+2m=0\)

\(\Delta=1-\left(-m^2+2m\right)=m^2-2m+1=\left(m-1\right)^2\ge0\)

Để pt có 2 nghiệm pb khi m khác 1 

c, Theo Vi et \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2\\x_1x_2=-m^2+2m\end{cases}}\)

Vì x1 là nghiệm pt trên nên \(x_1^2=2x_1+m^2-2m\)

Thay vào ta được \(2x_1+m^2+2x_2=5m\)

\(\Leftrightarrow2\left(x_1+x_2\right)+m^2-5m=0\)

\(\Rightarrow m^2-5m+4=0\Leftrightarrow m=1\left(ktm\right);m=4\left(tm\right)\)

31 tháng 3 2022

b) x2-2x-m2+2m=0

Δ'= (-1)2+m2-2m= (m-1)2>0 thì m≠1

KL:....

c) với m≠1 thì PT có 2 nghiệm PB

C1. \(x_1=1-\sqrt{\left(m-1\right)^2}=1-\left|m-1\right|\)

tt. tính x2

C2. 

Theo Viets: \(S=x_1+x_2=2;P=x_1x_2=-m^2+2m\)

Ta có: \(x_1^2+2x_2=3m\Rightarrow x_1^2=3m-2x_2\)

Từ \(S=x_1+x_2=2\Rightarrow x_2=2-x_1\)Thay vào P ta có:

 \(P=x_1\left(2-x_1\right)=-m^2+2m\)

⇔2x1-x12=-m2+2m

⇔2x1- (3m-2x2)=-m2+2m (Thay x12=3m-2x2)

⇔2x1-3m+2x2=-m2+2m⇔2(x1+x2)=-m2+5m ⇔2.2=-m2+5m ⇔m=4 (TM) và m=1(KTM)

Vậy với m=4 thì .....