![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)
\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)
\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)
\(< =>4x>0\)
\(x>0\)
\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)
\(x=13\left(TM\right)\)
\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)
\(3^n.30+2^n.12\)
\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)
\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ
24+36=1
11+13=1
158+207=1
46+54=1
thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^2+4=49\)
\(\Leftrightarrow12x=36\)
\(\Rightarrow x=3\)
b) \(16x^2-\left(4x-5\right)^2=15\)
\(\Rightarrow16x^2-16x^2+40x-25=15\)
\(\Rightarrow x=1\)
d) \(\left(2x+5\right)\left(8x-7\right)-\left(-4x-3\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow16x^2-14x+40x-35-16x^2+24x-9=16\)
\(\Leftrightarrow50x=60\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
e) \(49x^2+12x+1=0\)
\(\Leftrightarrow7x+1=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{7}\)
f) \(x^2+y^2-2x+4y+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1+y^2+4x+5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 6: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : \(A=x^2-2x+2\)
\(A=x^2-2x+2\)
\(A=\left(x^2-2.x.1+1^2\right)+2\)
\(A=\left(x-1\right)^2+2\)
Nhận xét : \(\left(x-1\right)^2\ge0\) với mọi x
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+2\ge2\) với mọi x
\(\Rightarrow A\ge2\)
Vậy biểu thức A bằng 2 đạt được khi :
\(\left(x-1\right)^2=0\)
\(x-1=0\)
\(x=1\)
1) a) 6x2-3xy= 3x(2x-y)
b) x2-y2-6x+9= (x-3)2-y2
=(x-3-y)(x-3+y)
c) x^2 +5x-6= (x-1)(x+6)
ủa đề có đáp án mà !