Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(x^2-7x+6=x^2-x-6x+6\)
\(=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-6\right)\left(x-1\right)\)
a) x2-7x+6=(x2-x)-(6x-6)=x(x-1)-6(x-1)=(x-6)(x-1)
b) x2-6x+3=(x2-6x+9)-6=(x-3)2-\(\sqrt{6^2}\)=(x-3-\(\sqrt{6}\))(x-3+\(\sqrt{6}\))
c) x2-4x+3=(x2-x)-(3x-3)=x(x-1)-3(x-1)=(x-3)(x-1)
d) 3x2-5x+2=(3x2-3x)-(2x-2)=3x(x-1)-2(x-1)=(3x-2)(x-1)
e) 7x2-x-6=(7x2-7x)+(6x-6)=7x(x-1)+6(x-1)=(7x+6)(x-1)
f) 3x2-5x-8=(3x2+3x)-(8x+8)=3x(x+1)-8(x+1)=(3x-8)(x+1)
g) x2-6x+5=(x2-x)-(5x-5)=x(x-1)-5(x-1)=(x-5)(x-1)
h) x2-2x-3=(x2-2x+1)-4=(x-1)2-22=(x-1-2)(x-1+2)=(x-3)(x+1)
i) x2-x-12=(x2+3x)-(4x+12)=x(x+3)-4(x+3)=(x-4)(x+3)
a) \(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+1\right)\)
b) \(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)=\left(a-x\right)\left(a^2-y\right)\)
c) \(=3\left(x^2+4x+4\right)=3\left(x+2\right)^2\)
d) \(=2\left(a^2-b^2\right)-5\left(a-b\right)=2\left(a-b\right)\left(a+b\right)-5\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(2a+2b+5\right)\)
e) \(=xy\left(x-y\right)-3\left(x^2-y^2\right)=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(xy-3x-3y\right)\)
f) \(=x^2\left(x+5\right)-4\left(x+5\right)=\left(x+5\right)\left(x^2-4\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
Bài cuối mình không thấy rõ đề nhưng mình đoán là thế này bạn nhé.
Bài 2:
a: Xét ΔABC có
X là trung điểm của BC
Y là trung điểm của AB
Do đó: XY là đường trung bình
=>XY//AC và XY=AC/2=3,5(cm)
hay XZ//AC và XZ=AC
b: Xét tứ giác AZBX có
Y là trung điểm của AB
Y là trung điểm của ZX
Do đó: AZBX là hình bình hành
mà \(\widehat{AXB}=90^0\)
nên AZBX là hình chữ nhật
d: Xét tứ giác AZXC có
XZ//AC
XZ=AC
Do đó: AZXC là hình bình hành
Bài 17:
1) \(3^2-x^2=\left(3-x\right)\left(3+x\right)\)
2) \(x^2-36=\left(x-6\right)\left(x+6\right)\)
3) \(y^2-1=\left(y-1\right)\left(y+1\right)\)
4) \(25-y^2=\left(5-y\right)\left(5+y\right)\)
5) \(9x^2-1=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)
6) \(\dfrac{1}{25}-4x^2=\left(\dfrac{1}{5}-2x\right)\left(\dfrac{1}{5}+2x\right)\)
7) \(9x^2-y^2=\left(3x-y\right)\left(3x+y\right)\)
8) \(x^2-4y^2=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)
Bài 18:
1) \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)=x^2-25\)
2) \(\left(4-x\right)\left(4+x\right)=16-x^2\)
3) \(\left(x-\dfrac{2}{3}\right)\left(x+\dfrac{2}{3}\right)=x^2-\dfrac{4}{9}\)
4) \(\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)=1-4x^2\)
5) \(-\left(2x+3\right)\left(3-2x\right)=\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)=4x^2-9\)
6) \(-\left(5x-3\right)\left(3+5x\right)=\left(3-5x\right)\left(3+5x\right)=9-25x^2\)
7) \(-\left(3x-\dfrac{2}{5}\right)\left(3x+\dfrac{2}{5}\right)=-\left(9x^2-\dfrac{4}{25}\right)=\dfrac{4}{25}-9x^2\)
8) \(-\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)\left(2x+\dfrac{2}{3}\right)=-\left(4x^2-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{4}{9}-4x^2\)
Bài 5:
a) \(x^2-xy+x-y\)
\(=\left(x^2-xy\right)+\left(x-y\right)\)
\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)
b) \(xz+yz+4x+4y\)
\(=\left(xz+yz\right)+\left(4x+4y\right)\)
\(=z\left(x+y\right)+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(z+4\right)\left(x+y\right)\)
c) \(x^2-x-y^2+y\)
\(=\left(x^2-y^2\right)-\left(x-y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\)
d) \(x^2+2x+2z-z^2\)
\(=\left(x^2-z^2\right)+\left(2x+2z\right)\)
\(=\left(x+z\right)\left(x-z\right)+2\left(x+z\right)\)
\(=\left(x+z\right)\left(x-z+2\right)\)
Hình ảnh bị lỗi rồi bạn