Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1: Tóm tắt
\(S_1=24km\)
\(V_1=12km\)/\(h\)
\(S_2=12km\)
\(V_2=45'=0,75h\)
_______________
a) \(t_1=?\)
b) \(V_{TB}\)
Giải
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường đầu là: \(t_1=\frac{S_1}{V_1}=\frac{24}{12}=2\left(h\right)\)
b) Ta có công thức tính vận tốc trung bình là: \(V=\frac{S_1+S_2+....+S_n}{t_1+t_2+t_3+....+t_n}\)
Vậy vận tốc trung bình của người đó trên quãng đường là:
\(V_{TB}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{24+12}{2+0,75}\approx13\)(km/h)
Bài 2: Tóm tắt
\(S_1=600m=0,6km\)
\(t_1=2'=\frac{1}{30}\left(h\right)\)
\(S_2=10,8km\)
\(t_2=0,75h\)
_________________
a) \(V_1=?;V_2=?\)
b) \(S_{KC}=?\)
Giải
a) Vận tốc của người thứ nhất là: \(V_1=\frac{S_1}{t_1}=\frac{0,6}{\frac{1}{30}}=18\)(km/h)
Vận tốc của người thứ 2 là: \(V_2=\frac{S_2}{t_2}=\frac{10,8}{0,75}=14,4\) (km/h)
=> Người thứ nhất đi nhanh hơn người thứ 2.
b) Do đi cùng lúc => thời gian đi của 2 người là như nhau và vận tốc đã cho
=> Hai người cách nhau số km là: \(S-t\left(V_1+V_2\right)=S-\frac{1}{3}\left(18+14,4\right)=S-10,8\)
Theo đề thì còn cần phải dựa vào khoảng cách của 2 người khi 2 người bắt đầu đi nữa.
a) Thời gian người đó đạp xe trên quãng đường thứ nhất là :
24 : 12 = 2 (giờ)
b) Đổi : 45 phút = 0,75 giờ
=> Vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên cả quãng đường là :
(S1 + S2) / (t1 + t2) = (12+24) / (2+0,75) = 13 (km/h)
a)Đặt a là quãng đường, b là thời gian
*Xét người thứ nhất:
Thời gian đi nữa quãng đường đầu:
\(\dfrac{a}{2}:10=\dfrac{a}{20}\)
thời gian đi nửa quãng đường còn lại:
\(\dfrac{a}{2}:15=\dfrac{a}{30}\)
Vận tốc trung bình:
\(v_{tb}=\dfrac{a}{\dfrac{a}{20}+\dfrac{a}{30}}=\dfrac{a}{\dfrac{5a}{60}}=\dfrac{60a}{5a}=12\)(km/h)
*Xét người thứ hai
Quãng đường đi với nửa thời gian đầu:
\(\dfrac{b}{2}.10=\dfrac{10b}{2}\)(1)
Quãng đường còn lại:
\(\dfrac{b}{2}.15=\dfrac{15b}{2}\)(2)
từ (1) và (2)
=> \(a=\dfrac{10b}{2}+\dfrac{15b}{2}=\dfrac{25b}{2}\)
Vận tốc trung bình:
\(v_{tb}=\dfrac{a}{b}=\dfrac{\dfrac{25b}{2}}{b}=\dfrac{25b}{2}.\dfrac{1}{b}=\dfrac{25}{2}=12,5\)(km/h)
Vậy người thứ hai đi đến B trước.
b)
Đổi 28 phút 48 giây=0,48 h
Quãng đường a là:
0,48 . 12,5= 6 (km)
Thời gian đi từ A đến B của người thứ nhất là:
\(\dfrac{6}{12}\)=0,5(h)
Vậy người thứ nhất đi từ A đến B mất 0.5 h
\(100\left(\dfrac{m}{min}\right)=6\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
a. \(t'=s':v'=3,6:6=0,6\left(h\right)\)
b. \(s''=v''t''=3.\dfrac{15}{60}=0,75\left(km\right)\)
c. \(v_{tb}=\dfrac{s'+s''}{t'+t''}=\dfrac{3,6+0,75}{0,6+\dfrac{15}{60}}=\dfrac{87}{17}\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
\(100m/ph=\dfrac{5}{3}m/s=6km/h;15ph=\dfrac{1}{4}h\)
\(t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=\dfrac{3,6}{6}=0,6\left(h\right)\)
\(S_2=v_2.t_2=\dfrac{1}{4}.3=\dfrac{3}{4}\left(km\right)\)
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\dfrac{\dfrac{3}{4}+3,6}{0,6+\dfrac{1}{4}}=\dfrac{87}{17}\left(\dfrac{km}{h}\right)\)
tóm tắt
\(S_1=3000m\)
\(S_2=1,95km=1950m\)
\(v_1=2m/s\)
\(t_2=\dfrac{1}{2}h=1800s\)
\(t_1=?\)
\(v_2=...m/s,km/h\)
a,vận tốc người đi quãng đường thứ nhất
2m/s (có sẵn rùi hỏi j nữa)
thời gian đi quãng đường thứ nhất là
\(t_1=\dfrac{S_1}{v_1}=1500\left(s\right)=\dfrac{5}{12}\left(h\right)\)
b,vận tốc đoạn đường sau ra m/s là
\(v_2=\dfrac{S_2}{t_2}=\dfrac{1950}{1800}\approx1,08\left(m/s\right)\)
c,vận tốc tb trên cả 2 quãng đường
\(v_{tb}=\dfrac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=1,5\left(m/s\right)=5,4\left(km/h\right)\)
ta có:
gọi t' là tổng thời gian đi trên nửa quãng đường cuối
vận tốc trung bình của người đó là:
\(v_{tb}=\frac{S_1+S_2+S_3}{t_1+t_2+t_3}=\frac{S}{t_1+t'}\) (*)
ta lại có:
thời gian đi trên nửa quãng đường đầu là:
\(t_1=\frac{S_1}{v_1}=\frac{S}{2v_1}=\frac{S}{60}\left(1\right)\)
tổng quãng đường lúc sau là:
\(S_2+S_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow v_2t_2+v_3t_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow25t_2+15t_3=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{25t'+15t'}{2}=\frac{S}{2}\)
\(\Leftrightarrow40t'=S\Rightarrow t'=\frac{S}{40}\left(2\right)\)
lấy (1) và (2) thế vào phương trình (*) ta có:
\(v_{tb}=\frac{S}{\frac{S}{60}+\frac{S}{40}}=\frac{S}{S\left(\frac{1}{60}+\frac{1}{40}\right)}=\frac{1}{\frac{1}{60}+\frac{1}{40}}=24\)
vậy vận tốc trung bình của người này là 24km/h
trong 1/2 thời gian đầu người ấy đi được:
\(S''=\frac{t}{2}.v_{tb}=\frac{v_{tb}\left(t_1+t'\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{24\left(\frac{S}{60}+\frac{S}{40}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{24\left(\frac{2S+3S}{120}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{\left(\frac{120S}{120}\right)}{2}\)
\(\Leftrightarrow S''=\frac{S}{2}\)
mình làm vậy bạn xem đúng ko nhé
Quãng đường đầu người ấy đi trong 1/3 t là
S1=V1.\(\dfrac{1}{3}t\)=12.\(\dfrac{1}{3}t\)=4t ( km)
tương tự các quãng đường #
S2= V2.\(\dfrac{1}{6}t\)=14.\(\dfrac{1}{6}t\)=\(\dfrac{7}{3}t\)(km)
S3= V3. (1- \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\))t=10.\(\dfrac{1}{2}t\)=5t(km)
Vận tốc trung bình trên cả Qd la
Vtb=\(\dfrac{S1+S2+S3}{t}=\dfrac{\left(4+\dfrac{7}{3}+5\right)t}{t}=\dfrac{34}{3}km\h\)
quãng đường AB dài: \(S=V.t\left(km\right)\)(1)
trong 1/2 thời gian t đi với Vận tốc Trong 1/2 thời gian t đi với vận tốc 5km/h, 1/4 thời gian còn lại đi với vận tốc 4km/h, quãng đường cuối đi với vận tốc 3km/h
\(=>S=V1.\dfrac{t}{2}+V2.\dfrac{t}{4}+V3.\dfrac{t}{4}\)
\(=\dfrac{5t}{2}+t+\dfrac{3t}{4}\left(2\right)\)
(1)(2)\(=>V.t=\dfrac{5t}{2}+t+\dfrac{3t}{4}< =>V.t=\dfrac{10t+4t+3t}{4}\)
\(< =>V.t=\dfrac{17t}{4}=>4.V.t=17t=>V=\dfrac{17t}{4t}=4,25km/h\)
Vậy vận tốc trung bình =4,25km/h
a) Đổi 30 min= 1800s
Vận tốc của người thứ nhất là
v1= s1/t1= 400/80= 5( m/s)
b) Người một đi nhanh hơn
c) QUãng đường người thứ 2 đã đi là
s2= v2.t2= 4.1800= 7200 ( m)
d) Đổi 20 min= 1200 s
Sau 1200s, người 1 đi đươc
1200.5= 6000( m)
Sau 1200s, người hai đi đươc
1200. 4=4800 (m)
Vây hai người còn cách nhau
6000-4800= 1200 (m)
vận tốc người thứ nhất là :
v1 = s1/t1 = 5: 1/2 = 10 ( km/h) = 2,8 m/s
vận tốc của người thứ 2 là :
v2 = s2 / t2 = 3 : 1/5 =15 (km/h) = 4,2 ( m/s)
b) vậy người thứ 2 đi nhanh hơn
gọi t là thời gian 2 người cách nhau 3km. ta có :
s'1 = v1 .t = 10t
s'2 = v2 . t = 15t
vì 2 người đi cùng chiều nhau => s'2 - s'1 = 3 (km)
=> 15t - 10t = 3
=> 5t = 3
=> t = 0,6 (h)
vậy sau 0,6 h thì 2 xe cách nhau 3 km
=>
a) Đổi:3000m=3km
Ta có:1m/s.3,6=1km/h (1)
Vận tốc người thứ nhất là:V=\(\dfrac{S}{t}\)=\(\dfrac{5}{\dfrac{1}{2}}\)=5.2=10km/h
Từ (1) suy ra 10km/h:3,6=2,78m/s
Vận tốc người thứ hai là:V=\(\dfrac{S}{t}\)=\(\dfrac{3}{\dfrac{1}{5}}\)=3.5=15km/h
Từ (1) suy ra 15km/h:3,6=4,167m/s
b)Từ a) suy ra người thứ hai đi nhanh hơn người thứ nhất.