K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 2 2019

\(a)n+7⋮n+2\)

\(\Rightarrow n+2+5⋮n+2\)

Mà n + 2 chia hết cho n + 2 => \(5⋮n+2\)=> n + 2 thuộc Ư\((5)\)\(=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Lập bảng :

n + 21-15-5
n-1-33-7

Vậy : ...

3 tháng 2 2018

2)

a) 2n+5 chia het cho n-1 

=> 2(n-1) +7 chia het cho n-1 

=: n-1 thuoc uoc cua 7 den day ke bang la xong. 

may cau con lai lam tuong tu

3 tháng 2 2018

dài quá ko mún làm

25 tháng 6 2017

Mình chỉ làm mẫu 1 câu thôi nha,các câu sau làm tương tự

\(3n-7⋮n+5\)

\(3n+15-22⋮n-5\)

\(3\left(n+5\right)+22⋮n+5\)

\(22⋮n+5\)

\(\Leftrightarrow n+5\inƯ\left(22\right)\)

\(Ư\left(22\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm11;\pm22\right\}\)

\(n\in\left\{-4;-6;-3;-7;6;-17;17;-27\right\}\)

6 tháng 1 2018

a. \(2n+7⋮n+1\)

Mà \(n+1⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2n+7⋮n+1\\2n+2⋮n+1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow5⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\inƯ\left(5\right)\)

Suy ra :

+) n + 1 = 1 => n = 0

+) n + 1 = 5 => n = 4

Vậy ........

20 tháng 9 2015

n + 4 chia hết hco n 

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc {1;2;4}

3n + 7 chia hết cho n

=> 7 chia hết cho n

=> n thuộc {1;7}

n + 6 chia hết ho n + 2

n + 2 + 4 chia hết cho n + 2

4 chia hết cho n + 2

U(4) = {1;2;4}

n + 2 = 1

=> n = -1

n + 2 = 2

=> n  = 0

n + 2 = 4

=> n = 2

Vậy n thuộc {0;2}   

22 tháng 1 2016

c) n2 + 2n + 7 chia hết cho n + 2

=> n(n + 2) + 7 chia hết cho n + 2

Mà n(n + 2) chia hết cho n + 2

=> 7 chia hết cho n + 2

=> n + 2 \(\in\){-1;1;-7;7}

=> n \(\in\){-3;-1;-9;5}

22 tháng 1 2016

a) n + 6 chia hết cho n

Mà n chia hết cho n

=> 6 chia hết cho n

=> n \(\in\){-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}

Mà n thuộc N

=. n \(\in\){1;2;3;6}

28 tháng 10 2018
A,n=4, 1,2 B,n=1,7 C,n=1,3,6,2
28 tháng 10 2018

\(n+4⋮n\)

mà \(n⋮n\Rightarrow4⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(4\right)=\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

\(b,3n+7⋮n\)

mà \(3n⋮n\Rightarrow7⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(7\right)=\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

\(c,6+n⋮n\)

\(\Rightarrow n⋮n\Rightarrow6⋮n\)

\(\Rightarrow n\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2\pm3;\pm6\right\}\)