Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có :
\(n+8=n-3+11\text{ chia hết cho n-3 khi 11 chia hết cho n-3}\)
hya n-3 là ước của 11
hay \(\orbr{\begin{cases}n-3=1\\n-3=11\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=14\end{cases}}\)
có [x-y]2=1
suy ra [x-y]mũ 2= 1 mũ 2
suy ra x-1=1
x=1+1
x=2
Vì 3\(⋮\)(n+5)
\(\Rightarrow\)(n+5) \(\in\)Ư(5)={±1;±5}
Ta có bảng
n+5 | -5 | -1 | 1 | 5 |
n | -10 | -6 | -4 | 0 |
Vậy...
Chết mình nhầm
Đó là Ư(3)={±1;±3} nhé
Ta có bảng
n+5 | -3 | -1 | 1 | 3 |
n | -8 | -6 | -4 | -2 |
Vậy..
a, 5n+16 chia hết cho n+1
suy ra : (5n +5)+11 chia hết cho n+1
_____: 5(n+1)+11 chia hết cho n+1
_____:11 chia hết cho n+1 ( vì 5(n+1)chia hết cho n+1)
_____:n+1 là ước của 11
tiếp theo chắc bn biết làm rùi hen
b, 3n+15 chia hết cho n+2
suy ra :(3n+6)+9chia hết cho n+2
_____:3(n+2)+9 chia hết cho n+2
_____:9 chia hết cho n+3 (vì 3(n+2) chia hết cho n+2 )
_____:n+2 là ước của 9
tiếp theo bn tự thân vận động lun ha !!!
a) 5n+16 chia hết cho n+1
=> 5(n+1)+10 chia hết cho n+1
=> 10 chia hết cho n+1 (do 5(n+1) chia hết cho n+1)
=> n+1 thuộc ước của 10 (tự tính nốt phần dễ)
b) giải tương tự câu a
= (12-12) + (11+10) - (9+8) - (7+5) - (4+3) + (2-1)
= 0 + 21 - 17 - 12 - 7 + 1
= 21- 17 - 12 - 7 +1
= 4 - 12 - 7 +1
= -8 - 7 + 1
= -15 + 1
= -14
hết
= 12 - 12 + 11 + ( 10 - 9 ) + ( 8 - 7 ) + ( 5 - 4 ) + 3 + ( 2 -1 )
= 0 + 11 + 1 + 1 + 1 + 3 + 1
= 11 +1 + 1 + 1 + 3 + 1
= 12 + 1 + 1 + 3 + 1
= 13 + 1 + 3 + 1
= 14 + 3 + 1
= 17 + 1
= 18
Đáp án đây nha bạn !!!
Chúc bạn học tốt !!!
Ta có :
n + 3 ⋮ n - 1
=> ( n - 1 ) + 4 ⋮ n - 1
Mà n - 1 ⋮ n - 1 ∀ n
=> 4 ⋮ n - 1 => n - 1 ∈ { 1 ; 2 ; 4 }
=> n ∈ { 0 ; 1 ; 3 }
Ta có :
\(n+3\)\(⋮\)\(\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n-1\right)+4\)\(⋮\)\(\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow\)\(4\)\(⋮\)\(\left(n-1\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n-1\right)\in\text{Ư}\left(4\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(n-1\right)\in\left\{\pm1,\pm2,\pm4\right\}\)
Ta có bảng sau :